วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มแว้นโหดสกรัม พ.ต.ท.สาหัส นอนคุกต่อ ตร.ค้านประกันตัว

หนุ่มแว้นโหดสกรัม พ.ต.ท.สาหัส นอนคุกต่อ ตร.ค้านประกันตัว

  • Share:

พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว หนุ่มแว้นโหด สกรัม สวป.สภ.พนมสารคาม จนอาการปางตาย เล็งตั้งข้อหาเพิ่ม ด้าน 2 เด็กปั๊มผู้ช่วยชีวิตตำรวจ ได้รับใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล...

จากกรณี นายคมสันต์ จันทร์ศรี อายุ 28 ปี หัวหน้าแก๊งเด็กแว้น ทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.กฤษณ์ บุญเรืองคณาภรณ์ สวป.สภ.พนมสารคาม ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จนอาการสาหัส ต่อมาตำรวจสามารถติดตามจับกุม นายคมสันต์ ได้ จากนั้นจึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งศาลฝากขัง ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 เม.ย.58 พ.ต.อ.สงคราม เสงียมพักตร์ ผกก.สภ.พนมสารคาม พ.ต.ท.อาเดียว ท้วมละมูล รอง ผกก.ป. เดินทางไปที่ปั๊มที่เกิดเหตุ เพื่อมอบใบประกาศเกียรติคุณเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติและเงินรางวัลจำนวนหนึ่ง ให้แก่ นายโด ทิว อายุ 24 ปี และ น.ส.บุศรินทร์ จงประสพโชคชัย อายุ 17 ปี เด็กปั๊มน้ำมันทั้ง 2 คน ที่เป็นพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ พ.ต.ท.กฤษณ์ กรณีถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย โดยมี นางสาหร่าย วิรุณราช อายุ 48 ปี ผู้จัดการทั่วไปปั๊มน้ำมัน ร่วมแสดงความยินดีด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่พลเมืองดี


พ.ต.อ.สงคราม ผกก.สภ.พนมสารคาม กล่าวว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ได้มามอบใบประกาศเกียรติคุณเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติและเงินรางวัลจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่เด็กทั้ง 2 คน มีความกล้าหาญ โดยช่วยเหลือผู้ที่ถูกทำร้ายโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเอง โดยถ้าคนร้ายมีอาวุธอยู่ในตัว เด็กทั้ง 2 คนอาจจะเป็นอันตรายได้ และในวันที่ 16 เม.ย.58 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ธีระพล จินดาหลวง ผบก.ภจ.ฉะเชิงเทรา และตน พาเด็กปั๊มน้ำมันพลเมืองดีเข้าพบ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คาดว่าน่าจะมีการมอบใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลให้ในฐานะเป็นพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ถูกทำร้าย

ใบประกาศฯ ยกย่องเชิดชูเกียรติและเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่พลเมืองดี


พ.ต.อ.สงคราม กล่าวต่อว่า เรื่องคดีนั้นในช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด จำนวน 5 คน ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ในจำนวนนี้มีเยาวชนรวมอยู่ด้วยจำนวน 2 คน ได้แยกออกไปส่งยังสถานพินิจ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวนายคมสันต์เพียงคนเดียว เพราะเป็นคนลงมือทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนคนอื่นเป็นเพียงผู้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ โดยขณะนี้ต้องรอใบรับรองแพทย์ว่าผู้บาดเจ็บต้องรักษาตัวนานเท่าใด ถ้าหากแพทย์ระบุว่ารักษาเกิน 20 วันขึ้นไปถือว่าสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องแจ้งข้อหาเพิ่มแก่ผู้ต้องหา แต่ขณะนี้อาการของ พ.ต.ท.กฤษณ์ ดีขึ้นตามลำดับ เมื่อช่วงเช้าก็โทรศัพท์คุยกันอยู่ ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ตำรวจตรวจยึดมาทั้ง 2 คัน พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีทะเบียน ตอนนี้ยังเช็กอยู่ว่ารถทั้ง 2 คันนี้นำไปก่อเหตุหรือทำผิดกฎหมายที่ใดมาบ้าง ถ้าพบจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ด้าน นางสาหร่าย ผู้จัดการทั่วไปปั๊มน้ำมัน เปิดเผยว่า นายโด ทิว อายุ 24 ปี เป็นชาวกัมพูชา มีหนังสือเข้ามาทำงานโดยถูกต้องตามกฎหมาย ส่วน น.ส.บุศรินทร์ จงประสพโชคชัย อายุ 17 ปี เป็นคนไทย ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ทำงานเป็นพนักงานในปั๊มแห่งนี้มาได้ประมาณ 3 ปี โดยไม่เคยมีเรื่องด่างพร้อยในการทำงาน โดยเฉพาะ น.ส.บุศรินทร์ เป็นเด็กมีนิสัยดี ขณะนี้ยังเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนพนมอดุลวิทยา ในชั้นมัธยมปีที่ 6 ฐานะทางบ้านปานกลาง แต่อาศัยช่วงว่างจากการเรียนหนังสือมาหารายได้พิเศษ เพื่อนำเงินไปเรียนหนังสือเพื่อบรรเทาภาระพ่อแม่ โดยบางครั้งตนก็จะให้ทำงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ คอยเก็บเงินเป็นประจำ ไว้ใจได้ ไม่เคยสร้างความเสื่อมเสีย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.กฤษณ์ บุญเรืองคณาภรณ์ สวป.พนมสารคาม ผู้บาดเจ็บนั้น เป็นนักเรียนพลตำรวจ นพต.รุ่น 30 ชลบุรี หลังจบมาเป็นครูฝึกอยู่ที่ โรงเรียนตำรวจภูธร ภาค 2 หลังจากนั้นสอบติดนายตำรวจเป็นนายร้อยอบรม ก.อน.13 หรือสอบสวน 599 เป็นรอง สวป.ครั้งแรกที่ สภ.บ้านนา จ.นครนายก และย้ายมาประจำที่ สภ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะย้ายมาเป็น สวป.สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จนปัจจุบัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้