วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความเป็นไทยควรอนุรักษ์ไว้ เต้ย ชื่นชม! จุ๋ย-เจนี่ สุดยอด!

หล่อเข้มคว้าใจต้องยกให้ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ผลงานละครเรื่องกำไลมาศ ยังถ่ายทำอยู่ เรื่องนี้เต้ยหนักใจนิดหน่อย เพราะต้องประกบสองนักแสดงฝีมือฉกาจ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ส่วนหนังเรื่องผีห่าอโยธยา ถ่ายทำจบแล้ว รอคิวจะเข้าฉาย เต้ยมั่นใจว่าผลงานทั้งสองเรื่องสองรส จะโดนใจแฟนคลับแน่นอน

เต้ยเพิ่งมาร่วมงาน ช้างวันเดอร์ วอเตอร์แลนด์ แอทยูดีทาวน์ สงกรานต์ฉ่ำใจ วิถีไทยอุดรธานี Chang Wonder Waterland@ UD Town 2015 ที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ อุดรธานี

วันที่ 14 เม.ย. เป็นวันครอบครัว เต้ยจะไปทำกิจกรรมอะไรบ้างกับครอบครัว? “(ยิ้ม) ไปกินข้าวกับครอบครัว เพราะพ่อแม่ก็บินจากอำนาจเจริญมากรุงเทพฯ วันนี้ผมไม่ได้รับงานครับ อยู่กับครอบครัวครับ” ตอนนี้การแต่งชุดไทย กลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้นๆ หลายคนก็ชอบแต่งชุดไทยไปงานต่างๆ มากขึ้นๆ? “ดีครับ สร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ผมว่าการแต่งชุดไทยไม่แปลกนะครับ อย่างต่างชาติเห็นปั๊บ ก็รู้เลย นี่คนไทย เป็นเอกลักษณ์ที่ดีอยู่แล้ว เราควรอนุรักษ์ไว้ และทำให้เป็นเรื่องปกตินะครับ”

เล่าถึงการทำงาน ละครเรื่องใหม่ เรื่องกำไลมาศให้ฟังหน่อย? “ได้เล่นกับพี่จุ๋ย, พี่เจนี่ มีทั้งพาร์ตอดีตและปัจจุบัน ในอดีตจะเป็นหม่อมราชวงศ์ ส่วนปัจจุบันจะเป็นหนุ่มสถาปนิกจบเมืองนอก ซึ่งมันยากมาก ผมต้องไปทำการบ้านเยอะมาก (เน้นเสียงดัง) ตัวละครที่ผมเล่นมันค่อนข้างโตกว่าเราค่อนข้างเยอะ" ได้ประสบการณ์ดีๆ มาด้วยจากการเล่นละครเรื่องนี้? "แน่นอนครับ ได้ประสบการณ์ชีวิต เราต้องเล่นเป็นคนที่อายุมากกว่าพี่เจนี่ พี่จุ๋ย ซึ่งพี่เจนี่ก็จะคอยบอกคอยแนะนำเรื่องการแสดงด้วยครับ” เล่นละครเรื่องนี้กดดันไม่น้อย? “ก็กดดันครับ บอกเลยกดดันมาก เพราะพี่ทั้งสองคนสุดยอด เป๊ะมากเลย (ยิ้ม) เขาสามารถเล่นได้ทุกอารมณ์เลย อย่างเพิ่งถ่ายคิวแรก ยังไม่ได้เป็นตัวละครนั้นๆ ได้เต็มที่ก็ต้องเข้าฉากร้องไห้เลย ซึ่งพี่เขาทำได้เลย สุดยอดมากครับพี่จุ๋ยกับพี่เจนี่ อย่างเราเป็นนักแสดงใหม่ต้องถ่ายไปสักพักหนึ่งก่อน เพื่อให้เป็นตัวละครนั้นๆ ก่อน”.

หล่อเข้มคว้าใจต้องยกให้ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ผลงานละครเรื่องกำไลมาศ ยังถ่ายทำอยู่ เรื่องนี้เต้ยหนักใจนิดหน่อย เพราะต้อง 14 เม.ย. 2558 15:52 14 เม.ย. 2558 18:06 ไทยรัฐ