วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จมโอ่งหน้าบ้าน! คาดเมาสงกรานต์ ก้มตักน้ำหัวทิ่มดับ

หนุ่มใหญ่ชาวปากช่อง นครราชสีมา ถูกพบเป็นศพจมน้ำตายในโอ่งน้ำหน้าบ้าน พี่สาวบอกน้องชายดื่มสุราเป็นอาจิณ ช่วงสงกรานต์คงจะฉลองหนักแล้วหิวน้ำ ถือถังก้มลงไปตักแล้วหัวทิ่มลงไปทั้งตัว หมดสติ ทำให้จมน้ำตาย...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 ร.ต.ท.สุภัทร พงศ์อุดทา พนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีคนตกลงไปในโอ่งน้ำเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 9 บ้านเขาจันทร์หอม ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา และหน่วยกู้ภัยปากช่อง รุดไปพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบโอ่งใส่น้ำขนาดใหญ่ 3 ใบและขนาดเล็ก 1 ใบวางเรียงกันอยู่ โดยในโอ่งใบใหญ่ที่ฝาเปิดพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายต่อม จงบวกกลาง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 ม.9 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จมน้ำที่มีอยู่ประมาณครึ่งโอ่ง ในโอ่งยังพบถังน้ำพลาสติกสีขาว 1 ใบ และรองเท้าแตะของผู้ตาย โดยสวมไว้ 1 ข้าง อีกข้างลอยอยู่ข้างศพ

อย่างไรก็ตาม ทางกู้ภัย ไม่สามารถนำศพออกมาจากโอ่งได้ เพราะศพเริ่มแข็ง จึงต้องทุบด้านข้างของโอ่งเพื่อให้น้ำไหลออกจากโอ่ง ก่อนที่จะนำศพออกมา จากการพลิกศพไม่พบบาดเเผลใดๆ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-12 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นางติ๋ว ท่วมนอก อายุ 55 ปี พี่สาวผู้ตาย บอกว่าได้พบผู้ตายครั้งสุดท้ายในช่วงเย็นของวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ตายดื่มเหล้าเป็นประจำ และเนื่องจากเป็นวันสงกรานต์คงจะดื่มเข้าไปมาก แล้วเกิดหิวน้ำ จึงถือถังจะมาตักน้ำไปกิน แต่น้ำเหลืออยู่แค่ครึ่งโอ่ง ทำให้ต้องก้มลงไปตัก ช่วงที่ก้มนี้เองที่อาจจะเกิดหน้ามืด หัวทิ่มลงไปในโอ่ง ก่อนจะหมดสติ และจมน้ำตายดังกล่าว.

หนุ่มใหญ่ชาวปากช่อง นครราชสีมา ถูกพบเป็นศพจมน้ำตายในโอ่งน้ำหน้าบ้าน พี่สาวบอกน้องชายดื่มสุราเป็นอาจิณ ช่วงสงกรานต์คงจะฉลองหนักแล้วหิวน้ำ ถือถังก้มลงไปตักแล้วหัวทิ่มลงไปทั้งตัว หมดสติ ทำให้จมน้ำตาย... 14 เม.ย. 2558 15:37 14 เม.ย. 2558 18:56 ไทยรัฐ