วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จมโอ่งหน้าบ้าน! คาดเมาสงกรานต์ ก้มตักน้ำหัวทิ่มดับ

จมโอ่งหน้าบ้าน! คาดเมาสงกรานต์ ก้มตักน้ำหัวทิ่มดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชาวปากช่อง นครราชสีมา ถูกพบเป็นศพจมน้ำตายในโอ่งน้ำหน้าบ้าน พี่สาวบอกน้องชายดื่มสุราเป็นอาจิณ ช่วงสงกรานต์คงจะฉลองหนักแล้วหิวน้ำ ถือถังก้มลงไปตักแล้วหัวทิ่มลงไปทั้งตัว หมดสติ ทำให้จมน้ำตาย...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 ร.ต.ท.สุภัทร พงศ์อุดทา พนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีคนตกลงไปในโอ่งน้ำเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 9 บ้านเขาจันทร์หอม ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา และหน่วยกู้ภัยปากช่อง รุดไปพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบโอ่งใส่น้ำขนาดใหญ่ 3 ใบและขนาดเล็ก 1 ใบวางเรียงกันอยู่ โดยในโอ่งใบใหญ่ที่ฝาเปิดพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายต่อม จงบวกกลาง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 ม.9 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จมน้ำที่มีอยู่ประมาณครึ่งโอ่ง ในโอ่งยังพบถังน้ำพลาสติกสีขาว 1 ใบ และรองเท้าแตะของผู้ตาย โดยสวมไว้ 1 ข้าง อีกข้างลอยอยู่ข้างศพ

สภาพของบ้านและโอ่งใส่น้ำที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ทางกู้ภัย ไม่สามารถนำศพออกมาจากโอ่งได้ เพราะศพเริ่มแข็ง จึงต้องทุบด้านข้างของโอ่งเพื่อให้น้ำไหลออกจากโอ่ง ก่อนที่จะนำศพออกมา จากการพลิกศพไม่พบบาดเเผลใดๆ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-12 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นางติ๋ว ท่วมนอก อายุ 55 ปี พี่สาวผู้ตาย บอกว่าได้พบผู้ตายครั้งสุดท้ายในช่วงเย็นของวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ตายดื่มเหล้าเป็นประจำ และเนื่องจากเป็นวันสงกรานต์คงจะดื่มเข้าไปมาก แล้วเกิดหิวน้ำ จึงถือถังจะมาตักน้ำไปกิน แต่น้ำเหลืออยู่แค่ครึ่งโอ่ง ทำให้ต้องก้มลงไปตัก ช่วงที่ก้มนี้เองที่อาจจะเกิดหน้ามืด หัวทิ่มลงไปในโอ่ง ก่อนจะหมดสติ และจมน้ำตายดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้