วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นแกะกล่องพัสดุ! ส่งให้ รปภ.ต้องสงสัย ‘คาร์บอมบ์’

ต้องลุ้นกันอีกรอบ เมื่อ จนท.ชุดคลี่คลายคดีคาร์บอมบ์ห้างเซ็นทรัลเกาะสมุย ไปพบกล่องพัสดุที่ส่งมาให้ 1 ใน 3 รปภ.ต้องสงสัยใกล้เวลาเกิดระเบิด ต้องนำมาวางกลางแจ้ง แล้วค่อยๆ แกะออก พบเป็นเพียงนาฬิกาข้อมือแบบอนาล็อก...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย ที่ถูกระเบิด ‘คาร์บอมบ์’ เมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย.58 ที่ผ่านมา ได้นำเอากล่องพัสดุซึ่งส่งมาให้กับ 1 ใน 3 ของ รปภ.ต้องสงสัย ที่ถูกควบคุมไว้ในค่ายทหารเพื่อสอบปากคำ มามอบให้กับชุดสืบสวนคลี่คลายคดีคาร์บอมบ์


ทั้งนี้ กล่องพัสดุ ถูกระบุว่าส่งมาให้กับผู้ต้องสงสัยในวันเวลาไล่เลี่ยกับวันเวลาที่เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ ทำให้เจ้าหน้าที่สงสัยว่า พัสดุดังกล่าวอาจจะเป็นส่วนประกอบของระเบิด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 8 มาตรวจสอบ

โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำกล่องพัสดุไปวางในจุดที่ปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการแกะกล่องพัสดุ พบว่าภายในมีนาฬิกาข้อมือแบบอนาล็อก บรรจุอยู่ 1 เรือน ซึ่งเจ้าหน้าที่อีโอดียืนยันว่าไม่ใช่ส่วนประกอบของวัตถุระเบิด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้นำพัสดุดังกล่าวไปเก็บไว้ เพื่อตรวจหาร่องรอยลายนิ้วมือแฝง และตรวจสอบถึงที่มาของพัสดุที่ถูกส่งมาในเวลาคาบเกี่ยวกับเหตุคาร์บอมบ์นี้อีกครั้ง.

ต้องลุ้นกันอีกรอบ เมื่อ จนท.ชุดคลี่คลายคดีคาร์บอมบ์ห้างเซ็นทรัลเกาะสมุย ไปพบกล่องพัสดุที่ส่งมาให้ 1 ใน 3 รปภ.ต้องสงสัยใกล้เวลาเกิดระเบิด ต้องนำมาวางกลางแจ้ง แล้วค่อยๆ แกะออก พบเป็นเพียงนาฬิกาข้อมือแบบอนาล็อก... 14 เม.ย. 2558 15:15 14 เม.ย. 2558 18:19 ไทยรัฐ