วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสาวใหญ่ ดำดูปลาสำลักน้ำทะเลดับ

เกิดเหตุสลดใจ นักท่องเที่ยวหญิงชาวญี่ปุ่น มาเที่ยวทะเลเมืองไทยพร้อมญาติคณะใหญ่รวม 18 คน ลงเรือไปดำน้ำดูปลาและปะการังที่ใกล้ทะเลแหวก จ.กระบี่ สวมสน็อกเกิลแล้วเกิดสำลักน้ำทะเล ต้องรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ. แต่เสียชีวิตในที่สุด...  

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 58 พ.ต.ต.ประพันธุ์ หนูชัยแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจาก รพ.กระบี่ว่า มีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตจากการจมน้ำ จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์เจ้าฟ้ากระบี่ หน่วยกู้ภัยทางทะเลร่วมในการพลิกศพ

พบผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพศหญิง ทราบชื่อต่อมาคือนางคาโตะ อะเคมิ (kato akemi) อายุ 52 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งแพทย์ระบุการเสียชีวิตว่า มาจากการสำลักน้ำ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจ และได้เตรียมประสานสถานทูต เพื่อนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า นางคาโตะ ผู้ตาย ได้เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมด้วยญาติๆ รวม 18 คน พักที่โรงแรมรายาวดี โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ที่อ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

จากนั้นได้เดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ตของบริษัท อ่าวนางออร์คิด ด้วยเรือ สิริพล 9 ไปดำน้ำดูปะการังที่บริเวณเกาะไก่ ใกล้กับทะเลแหวก โดยนางคาโตะ ได้สวมเสื้อชูชีพ พร้อมด้วยชุดสน็อกเกิล ลงไปว่ายดำน้ำดูปะการังและปลาสวยงาม แต่ระหว่างที่ก้มหน้าในน้ำ ได้เกิดสำลักน้ำทะเล ทางญาติรีบนำขึ้นเรือแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้ปั๊มหัวใจ แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด.

เกิดเหตุสลดใจ นักท่องเที่ยวหญิงชาวญี่ปุ่น มาเที่ยวทะเลเมืองไทยพร้อมญาติคณะใหญ่รวม 18 คน ลงเรือไปดำน้ำดูปลาและปะการังที่ใกล้ทะเลแหวก จ.กระบี่ สวมสน็อกเกิลแล้วเกิดสำลักน้ำทะเล ต้องรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ. แต่เสียชีวิตในที่สุด... 14 เม.ย. 2558 14:51 14 เม.ย. 2558 18:54 ไทยรัฐ