วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์อ่างทองเก๋ ผุด 'สไลเดอร์' ผ้าใบ ให้เด็กๆ ร่วมสนุก

ไอเดียเก๋!! พ่อเมืองอ่างทอง ร่วมกับ อบต.ราชสถิตย์ จัดงานสงกรานต์ย้อนยุค ผุด "สไลเดอร์พอเพียง" ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เด็กๆ ได้เล่นเป็นที่สนุกสนานประทับใจ...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.อ่างทอง เปิดงานวันสงกรานต์หาดเจ้าพระยา ตำบลราชสถิตย์ สไลเดอร์แบบพอเพียง ที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาหมู่ 1 ต.ราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง โดยมีเด็กๆจำนวนมาก เล่นสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่ทาง อบต.ราชสถิตย์ได้ใช้ผ้าใบปูจากด้านบนตลิ่งลงมายังชายแม่น้ำ พร้อมทั้งปล่อยน้ำหล่อเลี้ยงลงมาขนาดกว่า 4 เมตร และยาว 50 เมตร ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กและผู้ปกครองที่พาเด็กๆ มาเล่นน้ำ

เด็กๆที่มาเล่นน้ำในวันสงกรานต์ที่ อบต.ราชสถิตย์ ในครั้งนี้ ได้รับความประทับใจและถูกใจ  มีเด็กจำนวนมากได้พากันขึ้นไปนั่งผ้าใบที่มีน้ำหล่อเลี้ยงบนผ้าใบในสไลเดอร์ และปล่อยให้ตัวไหลลงมาตามน้ำเป็นระยะทางกว่า 50 เมตรลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่สนุกสนานและแปลกแหวกแนว ที่เดียวและที่แรกในประเทศไทย

ด้าน นายจิรทีปต์ ทวีสุข นายก อบต.ราชสถิตย์ เปิดเผยว่า ทางอบต.ได้ร่วมกันกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน จัดงานวันสงกรานต์ย้อนยุค โดยการแต่งชุดไทย และรดน้ำดำหัวพร้อมทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล และได้ร่วมกันจัดกีฬาพื้นบ้านให้เยาวชนพร้อมชาวบ้านได้เล่นกัน และสร้างสไลด์เดอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เด็กๆ ได้ลื่นลงแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นที่สนุกนานแก่เด็กในหมู่บ้าน งานประเพณีสงกรานต์ อบต.ราชสถิตย์ พิจารณาถึงความเหมาะสม ให้อยู่ในกรอบวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และความพอเพียงให้เหมาะสมกับสภาพการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน.

ไอเดียเก๋!! พ่อเมืองอ่างทอง ร่วมกับ อบต.ราชสถิตย์ จัดงานสงกรานต์ย้อนยุค ผุด "สไลเดอร์พอเพียง" ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เด็กๆ ได้เล่นเป็นที่สนุกสนานประทับใจ... 14 เม.ย. 2558 14:36 14 เม.ย. 2558 15:20 ไทยรัฐ