วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู่มารุต' เปิดบ้านให้รดน้ำสงกรานต์ เชื่อ คสช.ยึดโรดแม็ป-รอเลือกตั้ง

'ปู่มารุต' เปิดบ้านให้รดน้ำสงกรานต์ เชื่อ คสช.ยึดโรดแม็ป-รอเลือกตั้ง

  • Share:

"มารุต บุนนาค" อดีตประธานรัฐสภา เปิดบ้านให้คนสนิทและนักการเมืองใกล้ชิด รดน้ำขอพรวันสงกรานต์ ระบุ ประเทศเดินหน้าได้ ตามโรดแม็ป คสช. แนะ นักการเมืองอดทนรอการเลือกตั้ง อย่าแตกความสามัคคี...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 เม.ย.58 นายมารุต บุนนาค อดีตประธานรัฐสภาและนักการเมืองอาวุโส พร้อมคุณหญิงพันทิพา บุนนาค เปิดบ้านพักส่วนตัวย่านถนนประดิพัทธ์ ให้ญาติ คนสนิทและนักการเมืองใกล้ชิดเข้ารดน้ำขอพรเนื่องในวันสงกรานต์วันปีใหม่ไทย 2558 โดยบรรยากาศเป็นอย่างกันเองภายในบ้านพัก

นายมารุต กล่าวว่า ในฐานะอดีตนักการเมือง เชื่อมั่นการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.จะสามารถปฏิรูปประเทศได้สำเร็จตามกรอบที่วางไว้ เพราะเป็นนายทหารต้องทำตามคำพูดที่ให้ไว้กับประชาชน และเชื่อว่ารัฐธรรมนูญฉบับที่กำลังยกร่างจะผ่าน แม้จะมีความเห็นต่างบ้างก็ถือเป็นเรื่องปกติ ที่สำคัญควรต้องทำประชามติเพื่อให้ประชาชนยอมรับ

เมื่อถามถึงกรณี คสช.ประกาศใช้มาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว ซึ่งหลายฝ่ายเห็นพ้องว่าเป็น ม.17 ในยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์

นายมารุต กล่าวต่อว่า ในฐานะผู้รักประชาธิปไตย ตนไม่เคยเห็นด้วยกับการใช้กฎหมายรูปแบบนี้ แต่ก็มั่นใจการตัดสินใจของ คสช. และรัฐบาลที่จะนำพาประเทศสู่ความสงบสุขได้ และเชื่อว่าอนาคตจะมีการเลือกตั้งแน่ เพราะนายกฯ ได้พูดไว้ชัดเจนแล้ว จึงขอให้นักการเมืองทุกคนอดทนรอคอยการเลือกตั้ง สิ่งสำคัญต้องรักและสามัคคีกัน เพราะปัญหาที่ผ่านมาเกิดจากนักการเมืองแตกความสามัคคี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้