วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 หนุ่มซิ่งเก๋งเที่ยวสงกรานต์ เบรกแตกชนตอม่อดับ 1 เจ็บ 4

5 หนุ่มซิ่งเก๋งเที่ยวสงกรานต์ เบรกแตกชนตอม่อดับ 1 เจ็บ 4

  • Share:

5 หนุ่มซิ่งเก๋งเที่ยวสงกรานต์บางแสน เกิดเบรกแตกเสียหลัก ตกข้างทางอัดตอม่อสะพานลอยเต็มแรง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บสาหัส 4 ...


เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 14 เม.ย. 58 ร.ต.ท.สุริยา ภูมิวัฒน์ พงส.สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนตอม่อสะพานลอยมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายติดอยู่ภายใน บริเวณฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบางปะกงบวรวิทยายน ถนนบางนา-ตราด กม.48 ช่องทางด่วน ขาเข้า กทม. ม.19 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า โคโรน่า สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ 4118 สมุทรปราการ เสียหลักชนอัดติดกับตอม่อสะพานลอย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวน 4 ราย ทราบชื่อ ส.ต.ต.อดิศร อ่อนหวาน อายุ 28 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.สำโรงใต้ เป็นคนขับ นายชุติพนธ์ กันภัย อายุ 27 ปี เจ้าของรถ นายสิทธิชัย เผื่อนจินดา อายุ 29 ปี และนายกลิวัฒน์ เทพอวยชัย อายุ 26 ปี ทั้งสี่คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 และภายในรถบริเวณเบาะข้างคนขับพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายกีรติ บุญเลี้ยง อายุ 29 ปี ถูกอัดก๊อบปี้อยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอยู่ประมาณ 5 นาที จึงสามารถนำร่างออกมาได้


สอบถาม ส.ต.ต.อดิศร ทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวเป็นของนายชุติพนธ์ ซึ่งพ่อตาเพิ่งให้รถคันดังกล่าวมา โดยสภาพรถเป็นรถเก๋งเก่า มีการจอดทิ้งมานาน โดยขาไปบางแสนตนก็เป็นคนขับ และบอกกับนายชุติพนธ์ว่า ระบบเบรกนั้นมีปัญหา เพราะเบรกไม่ค่อยอยู่ ซึ่งทางนายชุติพนธ์บอกว่าน่าจะเกิดจากผ้าเบรกหมด ตนก็ขับจนถึงบางแสน พอขากลับตนก็ต้องเป็นคนขับเนื่องจากอีกสี่คนขับไม่ไหวเพราะอยู่ในอาการมึนเมา โดยพอมาถึงที่เกิดเหตุพยายามเหยียบเบรก แต่พอเบรกแล้วระบบเบรกนั้นคล้ายเบรกแตก จึงก้มลงไปดูขณะขับรถทำให้พอเงยขึ้นมารถก็เสียหลักวิ่งลงข้างทางแล้วชนตอม่อสะพานลอยเต็มแรงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้