วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ' ใครจะอยู่ใครจะไป !

'เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ' ใครจะอยู่ใครจะไป !

  • Share:

เตรียมระอุไปกับศึกเพลย์ออฟ ยัดห่วงเอ็นบีเอ ลีกที่คอกีฬาให้ความสนใจมากที่สุด โดยฤดูกาลนี้ บรรดาทีมแกร่งหลายทีม ต่างคว้าตั๋วมาได้ตามเป้า แต่ก็มีอีกหลายทีมเช่นเดียวกันที่ต้องผิดหวัง เรามาดูบทสรุปกันว่าเพลย์ออฟปีนี้ใครเจอใคร ทีมใดมีโอกาสเข้ารอบมากกว่ากัน...

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ฤดูกาล 2014-2015 เดินทางเข้าสู่รอบเพลย์ออฟเป็นที่เรียบร้อยโดยบรรดาทีมเต็งแชมป์ต่างๆต่างตบเท้าเข้าสู่รอบเพลย์ออฟตามความคาดหมายไม่ว่าจะเป็น "แชมป์เก่า" ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส, คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ทีมรวมซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง หรือแม้กระทั่ง โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ทีมดาวรุ่งที่ยกระดับขึ้นมาเขย่าบัลลังก์แชมป์เต็มตัว และที่ขาดไม่ได้ ม้ามืดฤดูกาลนี้อย่าง แอตแลนตา ฮอว์กส ที่โชว์ฟอร์มได้ดุถึงขนาดคว้าแชมป์สายตะวันออกฤดูกาลปกติก็เป็นอีกทีมที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว 

อย่างไรก็ตาม มีสมหวังก็ต้องมีผิดหวัง เมื่อบรรดาทีมที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมซีซั่นที่แล้วกลับคว้าน้ำเหลวไม่สามารถคว้าตั๋วเพลย์ออฟในซีซั่นนี้อย่างที่หวังไว้เนื่องด้วยปัญหาตัวผู้เล่นหลักบาดเจ็บหรือการขาดหายไปชองซุปเปอร์สตาร์คนดังทำให้ทีมเหล่านี้ต่างรับประทานแห้วไปพลางๆ ไม่ว่าจะเป็น โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส รองแชมป์สายตะวันตกปีที่แล้ว ที่ขาด เควิน ดูแรนท์ เจ้าของเอ็มวีพีซีซั่นล่าสุดได้รับบาดเจ็บเกือบจะทั้งฤดูกาล หรือแม้กระทั่งทีมอย่างไมอามี ฮีตส์ รองแชมป์เอ็นบีเอปีที่แล้วที่ชวดเล่นเพลย์ออฟอย่างน่าผิดหวัง โดยเหตุผลหลักน่าจะเป็นการหมดสัญญาของ เลบรอน เจมส์ ซุปเปอร์สตาร์คนดัง รวมไปถึงอาการบาดเจ็บยาวของ คริส บอช ฟอร์เวิร์ดร่างโย่งก็ส่งผลกระทบอย่างยิ่งต่อทีมไม่แพ้กัน

หลังฤดูกาลปกติจบลงแล้ว ก็ถึงคราวลงห้ำหั่นกันในรอบเพลย์ออฟ ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้ทำการวิเคราะห์ เจาะลึกคู่ต่อคู่ ทีมไหนมีโอกาสเข้ารอบต่อไปมากกว่ากันเรามาดูกันเลย !!!

สายตะวันตก 

โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส (อันดับ 1) พบ นิวออร์ลีน เพลิแคนส์ (อันดับ8)

สตาร์เด่น

สตีเฟน เคอร์รี (วอร์ริเออร์ส) ปะทะ แอนโธนีย์ เดวิส (เพลิแคนส์)

โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส อันดับ 1 ของสายตะวันตก ที่ทำผลงานได้อย่างสุดโหด กับสถิติอันดับ 1 ของลีก จะพบกับ นิวออร์ลีน เพลิแคนส์ ทีมอันดับ 8 ของสายเดียวกันที่เข้าเพลย์ออฟเบียดโอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส รองแชมป์สายปีที่แล้วมาแบบเลือดตาแทบกระเด็น

โดยคู่นี้ต้องบอกว่า วอร์ริเออร์ส เหนืออยู่หลายขุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟอร์มของคู่หู "สแปลช บราเทอร์ส" อย่าง สตีเฟน เคอร์รี และ เคลย์ ธอมป์สัน ที่ต่างเข้าสู่จุดพีคในอาชีพด้วยกันทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นการทำแต้มจากวงในและวงนอก 2 แต้มหรือ 3 แต้มทำเอาห่วงคู่แข่งยุ่ยไปตามๆ กัน อีกทั้งขุมกำลังทั้งตัวจริงและตัวสำรองก็คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันได้แบบคุณภาพไม่มีตกหล่น

ในขณะที่ เพลิแคนส์ ที่หลุดเข้ามาเพลย์ออฟซีซั่นนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ แอนโธนีย์ เดวิส ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งแต่ฝีมือเหลือร้าย ที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นฟอร์เวิร์ดนัมเบอร์วันของลีก กับฟอร์มโดดเด่นทั้งเกมรุกและเกมรับยากที่จะป้องกันได้ แต่ทว่าขุมกำลังอื่นๆ ต้องบอกว่าเป็นรอง วอร์ริเออร์ส แทบจำทุกตำแหน่ง ทำให้เพลย์ออฟรอบนี้ วอร์ริเออร์ส อาจไม่ต้องออกแรงมากเท่าไหร่นัก

ผลที่คาด วอร์ริเออร์ส ชนะ 4-1 ซีรีย์

ฮุสตัน ร็อกเกตส์ (อันดับ 2) พบ ดัลลัส มาฟเวอริกส์ (อันดับ 7)

สตาร์เด่น

เจมส์ ฮาร์เดน (ฮุสตัน ร็อกเกตส์) ปะทะ เดิ๊ก โนวิตสกี (ดัลลัส มาฟเวอริกส์)

ฮุสตัน ร็อกเกตส์ เข้ามาในฐานะอันดับ 2 ของสายตะวันตก นำทัพโดย เจมส์ ฮาร์เดน การ์ดซุปเปอร์สตาร์ ที่ทำแต้มสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของลีกซีซั่นนี้ โดย ร็อกเกตส์ ที่เน้นเกมการเล่นอันว่องไวปานจรวด บวกกับความโหดของ ฮาร์เดน ที่กะซวกแต้มคู่แข่งเป็นว่าเล่น โดยความสามารถของแกยากจะหยั่งถึง เพราะเจ้าตัวสามารถทำแต้มได้แทบจะทุกจุด ไม่ว่าจะ 3 แต้มที่แม่นยำ หรือไดร์ฟเข้าในห่วงถ้าไม่ลงก็สามารถเรียกลูกโทษได้ทันที ส่งผลให้คู่ต่อสู้ยากที่จะคาดเดาเหลือเกิน ซึ่งปีนี้ถือเป็นโอกาสทองของทัพจรวดที่จะหลุดเข้ารอบลึกๆ ก็เป็นได้

ในขณะที่ ดัลลัส มาฟเวอริกส์ เข้ารอบมาเป็นอันดับ 7 ของสาย นำทัพโดย เดิ๊ก โนวิตสกี ฟอร์เวิร์ดจอมเก๋าที่เคยคว้าแชมป์ NBA มาแล้วเมื่อปี 2010-11 ถึงแม้เวลาล่วงเลยไปแต่ความแม่นของ โนวิตสกี กลับไม่ลดลงไปกว่าเดิมเลย โดยปีนี้ขุมกำลังต้องบอกว่าแน่นปึ้กกว่าเดิมเยอะเลยไม่ว่าจะเป็น ราจอน รอนโด การ์ดจอมจ่ายที่เทรดมาจาก บอสตัน เชลติกส์,มอนตา เอลลิซ การ์ดตัวทำแต้ม และที่ขาดไม่ได้นั่นคือ แชนด์เลอร์ พาร์สัน ฟอร์เวิร์ดหน้าหล่อ จะพบทีมเก่าในรอบเพลย์ออฟอีกครั้ง ทำให้ปีนี้ สาวก ดัลลัส หวังสูงถึงคว้าแชมป์เอ็นบีเออีกครั้งเลยทีเดียว

ผลงานการเจอกันในฤดูกาลปกติ ร็อกเกตส์ ชนะถึง 4 แพ้แค่ครั้งเดียว แต่ในรอบเพลย์ออฟมันวัดอะไรไม่ได้แน่นอน ด้วยประสบการณ์ตัวผู้เล่นของดัลลัส ถือว่าผ่านประสบการณ์อันโชกโชนมาด้วยกันหลายรายด้วยกัน ทั้งโนวิตสกี และ รอนโด ต่างคว้าแชมป์เอ็นบีเอกันมาแล้ว จึ่งเป็นที่เชื่อว่าพวกตัวเก๋าเหล่านี้เมื่อเข้าสู่เพลย์ออฟจะงัดฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในสภาวะกดดันออกมาได้อย่างแน่นอนดังนั้นคาดว่า ดัลลัส เก๋ากว่ามีลุ้นถึงเข้ารอบต่อไปเลยทีเดียว

ผลที่คาด มาฟเวอริกส์ เฉือน ร็อกเกตส์ 4-3 ซีรีย์

แอลเอ คลิปเปอร์ส (อันดับ 3) พบ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส (อันดับ 6)

สตาร์เด่น

คริส พอล (คลิปเปอร์ส) ปะทะ คาวาย เลียวนาร์ด (สเปอร์ส)

แอลเอ คลิปเปอร์ส เข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 3 ของสายแต่ต้องบอกว่าเป็นอันดับ 3 ที่ไม่อยากจะเป็นเท่าไหร่นักเพราะรอบนี้ต้องเจอกับกระดูกชิ้นโตอย่าง ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แชมป์เก่า ที่เริ่มเครื่องติดเมื่อรู้ว่ากำลังเข้ารอบเพลย์ออฟโดยท้ายฤดูกาลแชมป์เก่าสามารถเก็บชัยชนะสูงถึง 13 นัดติดต่อกัน

อย่างไรก็ตาม ฟอร์มของ คลิปเปอร์ส ก็โหดไม่แพ้กันหลังเก็บชัยชนะมา 7 นัดรวดก่อนเข้ารอบเพลย์ออฟ ด้วยฟอร์มที่โหดเหี้ยมเยี่ยงนี้ต้องยกเครดิตให้กับ ด็อก ริเวอร์ส กุนซือของทีม รวมไปถึง แม่ทัพอย่าง คริส พอล การ์ดร่างจิ๋วแต่กระดูกแข็งโป๊ก ที่คอยบัญชาการ กำหนดแต่ละเพลย์ให้มีเกมรุกที่หลากหลายยากที่จะป้องกัน อีกทั้งวงในที่แข็งแกร่งอย่าง ดีอันเดร จอร์แดน และ เบรก กริฟฟิน ก็พร้อมชนกับคู่แข่งเสมอ

ส่วน "แชมป์เก่า" สเปอร์ส ที่เครื่องเริ่มติดเมื่อรู้ว่ารอบเพลย์ออฟกำลังมาถึง ขุมกำลังชุดแชมป์ปีที่แล้วยังอยู่ครบครันนำทัพโดย 3 ผสานจอมเก๋า อย่าง ทิม ดันแคนมานู จิโนบิลี และ โทนี ปาร์กเกอร์ และที่ขาดไม่ได้นั่นคือ คาวาย เลียวนาร์ด เจ้าของ เอ็มวีพีรอบชิงชนะเลิศปีที่แล้ว ที่ยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นฟอร์เวิร์ดชั้นนำของลีกเป็นที่เรียบร้อย

คู่นี้ต้องบอกว่าเป็นมวยถูกคู่ โดยทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มแรงสุดขีด แต่สิ่งจำเป็นที่สุดของรอบนี้นั่นคือความเหล่าตัวผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในสภาวะกดดัน และกึ๋นวางหมากของกุนซือในแต่ละเกม แน่นอนคาดว่าแชมป์เก่าเหนือกว่าในจุดนี้อยู่ ส่งผลให้คู่นี้น่าจะเป็นแชมป์เก่า ที่ผ่านเข้ารอบต่อไป

ผลที่คาด สเปอร์ส ซิว 4-2 ซีรีย์ 

ปอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส (อันดับ 4) พบ เมมฟิส กรีซลีย์ส (อันดับ 5)

สตาร์เด่น

ลามาคัส อัลดริดจ์ (เทรลเบลเซอร์ส) ปะทะ มาร์ก กาซอล (กรีซลีย์ส)

ปอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เข้ามาเป็นอันดับ 4 ของสายเนื่องจากเป็นแชมป์นอร์ทเวส ดิวิชัน แต่ต้องบอกว่าผลงานช่วงหลังก่อนเข้าเพลย์ออฟน่าผิดหวังเหลือเกิน ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บของผู้เล่นตัวหลักหลายรายไม่ว่าจะเป็น เวสลีย์ แมทธิว และ อารอน อัฟฟาโร 2 ชู้ตติ้งการ์ดตัวทำแต้มของทีม ทำให้การทำแต้มในแต่ละเกมต้องพึ่งแค่ 2 สตาร์ของทีมอย่าง ลามาคัส อัลดริดจ์ และ ดาเมียน ลิลลาร์ด เท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองทำให้คู่แข่งจับทางได้ง่ายและส่งผลกระทบต่อผลการแข่งขันไม่เป็นอย่างที่หวังเอาไว้

โดยคู่ต่อสู้ของปอร์ทแลนด์ ต้องบอกว่าเจอกับกระดูกแข็งอย่างกับหิน เมื่อต้องมาพบกับ เมมฟิส กรีซลีย์ส ทีมที่ขึ้นชื่อด้านเกมรับระดับต้นๆของลีกเลย นำทัพโดย 2 คู่หูวงในที่แข็งแกร่งเยี่ยงภูผาอย่าง มาร์ก กาซอล และ แชค แรนดอล์ฟ รวมไปถึงการ์ดตัวเก่งของทีมอย่าง ไมค์ คอนลีย์ ที่ฝีมือไกลไปกว่าชื่อเสียง อีกทั้งขุมกำลังคนอื่นก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน

เป็นที่คาดการณ์ว่าในรอบนี้ กรีซลีย์ เหนือกว่า ปอร์ทแลนด์ อยู่พอตัว เนื่องด้วยขุมกำลังที่พร้อมกว่ามากไม่ว่าจะตัวจริงหรือตัวสำรอง ทำให้รอบนี้ กรีซลีย์ส มีโอกาสตะปบขาดลอยสูงทีเดียว

ผลที่คาด กรีซลีย์ส ตะปบ 4-1 ซีรีย์

สายตะวันออก

แอตแลนตา ฮอว์กส (อันดับ 1) พบ บุคลิน เน็ทส์ (อันดับ 8)

สตาร์เด่น

อัล ฮอว์ฟอร์ด (ฮอว์กส) ปะทะ บรุค โลเปซ (เน็ทส์)

แอตแลนตา ฮอว์กส เข้าเพลย์ออฟมาในฐานะอันดับ 1 ของสายตะวันออกซึ่งเป็นเรื่องที่พลิกความคาดหมายก่อนฤดูกาลจะเริ่มเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าหากดูฟอร์มของพวกเขาในทุกนัดก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใจอะไรเลยที่ทำไมพวกเขาถึงขึ้นมาถึงจุดจุดนี้ อย่างแรกเลยต้องยกเครดิตให้กับ ไมค์ บูเดนโฮลเซอร์ กุนซือของทีม ที่อดีตเคยเป็นมือขวา เกร็ก โปโปวิช กุนซือแชมป์เก่า สเปอร์ส มาแล้ว โดยเรื่องที่น่าซูฮกคงหนีไม่พ้นเรื่องการเปลี่ยนทีมเกรตบีเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ยกระดับขึ้นมาลุ้นแชมป์เต็มตัวในปีนี้ ด้วยการเล่นที่หลากหลายผสมทีมเวิร์กที่ลงตัวทั้งตัวจริงและตัวสำรองโดยไม่เน้นสตาร์ดัง นี่คือสิ่งน่ากลัวที่สุดที่แชมป์เอ็นบีเอปีนี้อาจจะเป็นม้ามืดทีมนี้ก็เป็นได้ 

ในขณะที่ บุคลิน เน็ทส์ ต้องบอกว่าเข้ารอบมาด้วยความเก่งและเฮ็ง หลัง อินเดียนา เพเซอร์ส มาตกม้าตายนัดสุดท้าย อย่างไรก็ตาม การเข้ารอบของเน็ทส์ก็ต้องมาพบกับอันดับ 1 ของสายแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยขุมกำลังหลักยังคล้ายกับปีที่แล้ว นำทัพโดย บรุค โลเปซ เซ็นเตอร์ตัวเก่ง ที่กลับมาโชว์ฟอร์มเถื่อนอีกครั้งก่อนจะเข้าเพลย์ออฟ รวมไปถึง ดารอน วิลเลียมส์ การ์ดจอมเก๋าที่เริ่มจะแสดงประสิทธิภาพที่หายไปนานสมัยอยู่ ยูทา แจส์ส กลับมาอีกครั้ง

กระนั้น ในรอบนี้ก็เป็นเรื่องยากที่ เน็ทส์ จะพลิกล็อกเอาชนะฮอว์กส ที่ได้เปรียบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขุมกำลัง หรือการได้เล่นในบ้านที่มากกว่า และคาดว่า ฮอว์กส จะผ่านเน็ทส์ไปแบบไม่ยากเย็นนัก

ผลที่คาด ฮอว์กส ชนะ เน็ทส์ 4-1

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส (อันดับ 2) พบ บอสตัน เชลติกส์ (อันดับ 7)

สตาร์เด่น

เลบรอน เจมส์ (คาวาเลียร์ส) ปะทะ อีวาน เทอร์เนอร์ (เชลติกส์)

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เข้ารอบมาเป็นอันดับที่ 2 ของสาย แต่ตามหน้าเสื่อถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแหวนเอ็นบีเอปีนี้ไปครอง นำทัพโดย เลบรอน เจมส์ ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการเอ็นบีเอ รวมไปถึงสตาร์ดังรายอื่น อทิ เควิน เลิฟ และ คลาย เออร์วิง ทำให้ในแต่ละเกมทีมที่รวมเหล่าซุปเปอร์สตาร์ทีมนี้ พร้อมที่จะบดละเอียดทีมคู่ต่อสู้ไม่ให้เหลือซาก

โดยคู่ต่อสู้ในรอบนี้ของ คลีฟแลนด์ นั่นคือ บอสตัน เชลติกส์ อันดับ 7 ของสาย ซึงเป็นการเข้ารอบเพลย์ออฟแบบพลิกความคาดหมายอีกทีม โดยขุมกำลังล้วนเป็นทีมดาวรุ่งพุ่งแรงทั้งสิ้น ถึงแม้จะเสีย ราจอน รอนโด การ์ดซุปเปอร์สตาร์ไปให้กับดัลลัส แต่การ์ดที่เข้ามาใหม่อย่าง อิเซียร์ โธมัส จาก ฟินิกส์ ซันส์ กลับสร้างผลงานโลกตะลึงและเข้าระบบกับทีมอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้จากทีมที่กำลังแทงค์ในปีนี้ทะยานขึ้นมาซิวตั๋วเพลย์ออฟหน้าตาเฉย

อย่างไรก็ตาม สภาพทีมของเชลติกส์ ที่เหลือยังเป็นรอง คลีฟแลนด์ ค่อนข้างพอตัวเลยทีเดียว และคาดว่า คลีฟแลนด์ จะผ่านไปแบบไม่ยากเย็นนัก แต่ถ้ามองในแง่บวกของเชลติกส์ก็ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของพวกดาวรุ่งในรอบเพลย์ออฟไปในตัว

ผลที่คาด คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ชนะชิวๆ 4-0 ซีรีย์

ชิคาโก บูลส์ (อันดับ 3) พบ มิลวอกีย์ บักส์ (อันดับ 6)

สตาร์เด่น

เดอร์ริก โรส (บูลส์) ปะทะ คาร์เตอร์ วิลเลียมส์ (บักส์)

ชิคาโก บูลส์ อันดับ 3 ของสาย กับการคัมแบ็กกลับมาลงสนามอีกครั้งของ เดอร์ริก โรส อดีตเอ็มวีพีที่อายุน้อยที่สุดหลังได้รับบาดเจ็บยาวมา ทำให้พลพรรค "ควายแดง" ดูจะตื่นตัวและเล่นกันได้อย่างลงตัวเหลือเกินถึงขนาดถูกยกให้เป็นเต็ง 4 ที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้เลยทีเดียว โดยนอกจาก โรส แล้วยังมี พอล กาซอล ฟอร์เวิร์ด จอมเก๋า และ จิมมี บัตเลอร์ 2 ผู้เล่นที่เด่นทั้งรุกทั้งรับอยู่ในทีมอีกและไม่น่าแปลกใจถ้าเห็นทีมนี้เข้าไปถึงรอบลึกๆ

ด้าน มิลวอกีย์ บักส์  อันดับ 6 ของสาย ถูกยกให้เป็นทีมที่มีการพัฒนายอดเยี่ยมที่สุดทีมนึงหลังจาก ฤดูกาลที่แล้ว มีสถิติอันดับบ๊วยของลีก แต่ฤดูกาลต่อมากลับยกระดับตัวเองสามารถก้าวขึ้นมาคว้าตั๋วเพลย์ออฟได้แบบน่าชื่นชม ด้วยเหตุประการนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ เจสัน คิดด์ เฮดโค้ชหนุ่มไฟแรง ที่รวมพลังเหล่าดาวรุ่งให้เข้าขากว่าที่เป็น โดยตัวที่น่าจับตามองที่สุดของทีมนี้คงหนีไม่พ้น ไมเคิล คาร์เตอร์ วิลเลียมส์ รุกกี้ออฟเดอะเยียร์ฤดูกาลที่แล้วที่เทรดมาจาก ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส และเพลย์ออฟนี้จะเป็นเพลย์ออฟหนแรกของเจ้าตัวที่จะสร้างผลงานต่อคนดูและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปในตัว

โดยคู่นี้คาดว่า บูลส์ ที่ชื่อชั้นและขุมกำลังดีกว่าเยอะพอตัว บวกกับตัวผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากกว่าค่อนข้างเยอะ จะคอยไล่บี้ไล่บดเหล่าดาวรุ่งทีมบักส์ และตีตั๋วเข้ารอบต่อไปไม่ยาก

ผลที่คาด ชิคาโก บูลส์ ชนะขาด 4-0 ซีรีย์

โตรอนโต แรพเตอร์ส (อันดับ 4) พบ วอร์ชิงตัน วิซาร์ดส (อันดับ 5)

สตาร์เด่น

ดีแมร์ เดโรซาน (แรพเตอร์ส) ปะทะ จอห์น วอลล์ (วิซาร์ดส)

โตรอนโต แรพเตอร์ส ทีมแกร่งจากสายตะวันออกเข้าเพลย์ออฟมาเป็นอันดับ 4 ของสาย โดยขุมกำลังปีนี้ยังคล้ายกับปีที่แล้วนำทัพโดย ดีแมร์ เดโรซาน และ ไคลน์ ลอรีย์ 2 การ์ดตัวเก่งของทีม อีกทั้งยังได้ ลู วิลเลียมส์ เข้ามาเป็น ซิกแมนตัวทำคะแนนให้กับทีมอีกด้วย บวกกับขุมกำลังรายอื่นแล้วต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่ากลัวเลยทีเดียว

ส่วน วิซาร์ดส เข้ามาเป็นอันดับ 5 ของสาย ยังคงมี จอห์น วอลล์ การ์ดความเร็วแสงเป็นหัวใจสำคัญของทีม รวมไปถึง แบลดลีย์ บีล จอมส่อง 3,เนเน และ มาร์ติน กอร์ธาท 2 แนวรับสุดหิน ก็ยังเป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่งทีมนึงของลีกในเวลานี้

คู่นี้ถือเป็นคู่ที่คู่คี่ สูสีเอาซะเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นขุมกำลังตัวจริงตัวสำรอง ที่ดูไม่ออกจริงๆ ว่าทีมใดจะเหนือกว่า แต่สิ่งหนึงที่แรพเตอร์สได้เปรียบนั่นคือการได้เล่นในสนามตัวเองถึง 4 เกมเนื่องจากทำสถิติในฤดูกาลปกติได้ดีกว่า และนี่อาจเป็นตัวชี้ชะตาการเข้ารอบของคู่นี้ก็เป็นได้

ผลที่คาด แรพเตอร์ส เฉือน วิซาร์ดส สนุก 4-3 ซีรีย์

อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าใกล้ถึงเวลาระเบิดความมันไปกับศึกเอ็นบีเอ เพลย์ออฟแล้ว โดย โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์สายตะวันตก จะลงเล่นเป็นคู่เปิดสนาม ฉะกับ นิวออร์ลีน เพลิแคนส์ เวลาตี 2 ครึ่งเช้าวันอาทิตย์บ้านเรา ถ้าคุณเป็นคอกีฬา ต้องแหกขี้ตา ตื่นขึ้นมารับชมความมันให้ได้....

คุณอาจสนใจข่าวนี้