วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงกลางถนน! โจ๋ปทุมฯซัดอริ ลูกปืนทะลุเก๋ง ด.ญ.รับเคราะห์

ยิงกลางถนน! โจ๋ปทุมฯซัดอริ ลูกปืนทะลุเก๋ง ด.ญ.รับเคราะห์

  • Share:

ไม่เกรงกลัวกฎเหล็ก คสช. โจ๋เมืองปทุมฯ สาดกระสุนใส่คู่อริแทนน้ำ ไล่ยิงกันบนถนนข้าวแช่ จุดเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางประชาชนหลายร้อยชีวิตที่มาเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน คมกระสุนพุ่งทะลุตัวถังรถเก๋งหนุ่มใหญ่ที่จะพาครอบครัวไปเยี่ยมญาติ เด็กหญิงวัย 14 ปีเคราะห์ร้าย โดนกระสุนลูกหลงเข้าสะโพกอาการสาหัส ส่วนสาวท้องแก่ที่นั่งมาข้างๆ รอดตายหวุดหวิด

เหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทไล่ยิงกันในงานสงกรานต์ ทำให้มีผู้ถูกกระสุนลูกหลงบาดเจ็บครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 เม.ย. ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเกลียว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณสนามกีฬาฮ้อแสงชัย ถนนปทุมธานีสายใน (ถนนข้าวแช่) ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี

บริเวณดังกล่าวเป็นจุดเล่นน้ำสงกรานต์ มีประชาชนและวัยรุ่นหลายร้อยคน กำลังเล่นน้ำเปิดเพลงเต้นกันอยู่ริมถนนอย่างสนุกสนาน บางส่วนอยู่ในอาการมึนเมา สอบถามได้ความว่า มีรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ชฉ 5639 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงและมีคนเจ็บอยู่ในรถได้ขับไป รพ.กรุงสยามเซ็นคาร์ลอส แล้ว เจ้าหน้าที่รีบติดตามไปตรวจสอบยังโรงพยาบาล เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่พยาบาลให้การช่วยเหลือ ด.ญ.วิภา จำเริญ อายุ 14 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่สะโพกซ้ายทะลุต้นขาขวา อาการสาหัส ส่วนรถเก๋งที่ขับมาถูกยิงเข้าบริเวณประตูท้ายรถ ใกล้กับจุดติดตั้งแผ่นป้ายทะเบียนหลัง และที่หลังคามีรอยกระสุนถากไป 2 รอย

สอบปากคำนายพลอย ไทยเย็น อายุ 37 ปี คนขับรถให้การว่า ตนพร้อมผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติรวม 5 คน ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาจาก จ.นครปฐม เพื่อมาเยี่ยมญาติในพื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังจากนั้นพากันขับรถมาเที่ยวสงกรานต์บนถนนข้าวแช่ เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นวัยรุ่นประมาณ 10 กว่าคนวิ่งมาขึ้นรถกระบะ ก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีกกลุ่มวิ่งไล่ตาม และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด พวกตนที่อยู่ในรถรีบก้มหัวลงเพราะเกรงจะถูกกระสุนลูกหลง ก่อนที่สถานการณ์จะสงบ ตนได้สอบถามว่ามีใครเป็นอะไรหรือเปล่า เพราะห่วงลูกสาววัย 19 ปีที่นั่งมาในรถและกำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ซึ่งลูกสาวบอกว่าไม่เป็นอะไร แต่ ด.ญ.วิภา หลานสาวที่นั่งข้างๆกันบอกว่าถูกยิงและมีเลือดไหล จึงรีบขับรถนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเกลียว พนักงานสอบสวน เจ้าของคดีกล่าวว่า ในเบื้องต้นได้สอบปากคำญาติคนเจ็บถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเกี่ยวกับการยิงในครั้งนี้แล้ว คาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นละแวกที่เกิดเหตุ มีเรื่องเขม่นกับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่มาเล่นสงกรานต์ และก่อเหตุไล่ยิงกันมาตามถนนจนกระสุนลูกหลงมาโดนเด็กหญิงที่นั่งรถผ่านมากับครอบครัว ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจจะเร่งล่าตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้