วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรา' เนื้อเต้น ได้ฉะกับ 'เมสซี' ในชปล.

ลูคัส มูรา ปีกดาวโรจน์ของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ยอมรับสุดตื้นเต้นหลังเตรียมเผชิญหน้ากับ ลีโอเนล เมสซี จอมทัพจากบาร์เซโลนา ซึ่งเป็นไอดอลของเขาในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 เม.ย. ลูคัส มูรา ปีกชาวแซมบ้าของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ตื่นเต้นสุดๆ เมื่อใกล้เผชิญหน้ากับ ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลนา ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกวันพุธนี้

แข้งชาวแซมบ้าเพิ่งสลัดคราบเดี้ยงกลับมาลงสนามให้กับยักษ์ใหญ่ลีกน้ำหอมได้อีกครั้งในวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวมีความปราถนาต้องการเล่นกับ ลีโอเนล เมสซี ไอดอลของเขาในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่ต้นสังกัดของเขาจะพบกับ บาร์เซโลนา ตัวเต็งแชมป์จากลีกกระทิง เป็นอย่างมาก

"เขาคือไอดอลของผม ผมคิดว่าเขาคือนักเตะที่ดีที่สุดในโลกและเขาเหนือกว่าคนอื่นทุกคน มันเป็นเรื่องยากที่จะได้ดวลกับเขา เราต้องทำงานหนักเพื่อหยุดเขาให้ได้ คุณต้องยอมรับความจริงว่าเมสซีคือนักเตะที่ดีที่สุด แน่นอนนี่คือการพบกันระหว่างคู่ปรับของ 2 ประเทศอย่าง บราซิล และ อาร์เจนตินา แต่เมื่อคู่แข่งมีนักเตะที่ยอดเยี่ยมเราต้องยอมรับถึงเรื่องนั้น" มูราเผย

สำหรับรอบแบ่งกลุ่มของทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้ว ผลปรากฎว่าสลับกันแพ้บ้านใครบ้านมัน โดยปารีส เอาชนะ บาร์ซา ได้ที่บ้านของตัวเอง 3-2 ก่อนจะเดินไปเล่นในคัมป์นูพ่ายไปแบบเละเทะ 1-3

ลูคัส มูรา ปีกดาวโรจน์ของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ยอมรับสุดตื้นเต้นหลังเตรียมเผชิญหน้ากับ ลีโอเนล เมสซี จอมทัพจากบาร์เซโลนา ซึ่งเป็นไอดอลของเขาในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก... 14 เม.ย. 2558 01:42 14 เม.ย. 2558 03:59 ไทยรัฐ