วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ร้านไม้พาเลท สาวข้างบ้านหอบลูกหนีตาย

ไฟไหม้ร้านไม้พาเลท สาวข้างบ้านหอบลูกหนีตาย

  • Share:

ไฟไหม้ร้านไม้พาเลท ริมถนนบางนา-ตราด จ.ฉะเชิงเทรา สาวข้างบ้าน หอบลูกหนีตาย หลังเพลิงลามไหม้บ้าน ไร้เจ็บ จนท.เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 เมษายน 2558 ร.ต.ท.อนันต์ เฉลิมวัฒนากร พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ร้านขายไม้พาเลท ริมถนนบางนา-ตราด กม.45 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากรุงเทพฯ ม.12 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลบางวัวคณารักษ์ และพื้นที่ข้างเคียง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ร้านขายไม้พาเลทริมถนนอย่างรุนแรง และลามไหม้ร้านขายก๋วยเตี๋ยว และร้านลาบที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว โดยหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้ช่วย น.ส.วัชรินทร์ คำโนนงิ้ว อายุ 40 ปี ซึ่งเพิ่งเซ้งร้านปะยางที่อยู่ติดกัน และขอให้กู้ภัยช่วยดึงถังปั๊มลมราคากว่าแสนบาทออกจากร้าน ซึ่งทางกู้ภัยก็ต้องทำงานแข่งกับเวลา และยังต้องนำของอีกหลายอย่างออกมาจากร้าน

แต่จู่ๆ ขณะรอรถดับเพลิงอยู่นั้น ก็ได้เกิดเพลิงไหม้บ้านที่อยู่ด้านหลังที่เกิดเหตุ โดยมีบ่อปลากั้นขวางอยู่ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.วันวิสา ศรีสุข อายุ 27 ปี ที่พักอาศัยอยู่กับลูกวัย 9 ขวบ และ 4 ขวบ รวมสามคน โดยบ้านหลังดังกล่าว ไม่มีบ้านเลขที่ เนื่องจากปลูกอยู่ริมบ่อปลา ซึ่งโชคดีที่มีคนตะโกนเรียกให้ออกมาจากบ้านก่อนที่ไฟจะไหม้ แต่ไฟก็เผาผลาญบ้านหายไปทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาควบคุมเพลิงอยู่ประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และต้องปิดการจราจรเส้นทางคู่ขนาน

จากการสอบถาม น.ส.วัชรินทร์ ทราบว่า ขณะที่ตนกำลังนอนอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงดังมาจากข้างบ้าน ก็รีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ร้านไม้พาเลทอย่างรุนแรง โดยเจ้าของร้านทราบชื่อว่า นายศักดิ์ อายุประมาณ 30-35 ปีนั้น ไม่อยู่ร้าน เนื่องจากกลับบ้านที่ต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์

ด้าน น.ส.วันวิสา เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนอยู่ในบ้านกับลูกทั้งสองคน โดยที่ขณะนอนอยู่ได้ยินเสียงคนตะโกนเรียกให้ออกมาจากบ้านอยู่ด้านนอก จึงออกมาดู ก็พบว่าไฟไหม้ร้านไม้พาเลทอย่างรุนแรง จากนั้นสายไฟในบ้านก็เกิดประกายไฟ แล้วลุกไหม้บ้านทันที ทำให้ตนต้องรีบหอบลูกหนีตายออกมานอกบ้านทันที ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้