วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.มะกันเร่งล่ามือปืน ยิงดับ 1 ศพในวิทยาลัยชุมชน

(ภาพ: AP Photo)

เกิดเหตุมือปืนยิงคนตายภายในวิทยาลัยชุมชนแห่งหนึ่งในรัฐนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ ทำให้ต้องอพยพคนออกจากพื้นที่ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งตามล่าหาตัวมือปืนรายนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งอพยพผู้คนและปิดกั้นทางเข้าออกของวิทยาลัยชุมนุม เวย์น ในเมือง โกลด์สโบโร รัฐนอร์ท แคโรไลนา หลังจากมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องสมุดของวิทยาลัย เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 13 เม.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะที่มือปืนยังคงอยู่ระหว่างการหลบหนี

เจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ รอน เลน เป็นเจ้าของร้านถ่ายเอกสาร ถูกยิงที่ชั้น 3 ของอาคาร ขณะที่พันตรี ทอม เอฟเฟลอร์ แห่งสำนักงานนายอำเภอของ เวย์น เคาน์ตี ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตนักเรียนของวิทยาลัยแห่งนี้ โดยผู้ต้องสงสัยใช้ปืนยาวสังหารเหยื่ออย่างชี้เฉพาะเจาะจง และเชื่อว่าตอนนี้เขาไม่อยู่ภายในพื้นที่ของวิทยาลัยแล้ว

ด้านนาย แดเนียล วิกกินส์ ผู้ช่วยผู้บริหารเขตปกครอง เวย์น เคาน์ตี บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ตำรวจกำลังเร่งตาล่าตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นชายศีรษะล้านสูงประมาณ 5 ฟุต 11 นิ้ว (ราว 180 ซม.) ไว้เคราแพะ และมีรอยสักอยู่เหนือตาซ้าย สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงินและกางเกงสีอ่อน โดยยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้ายหรือมีผู้เคราะห์ร้ายรายอื่นหรือไม่

เกิดเหตุมือปืนยิงคนตายภายในวิทยาลัยชุมชนแห่งหนึ่งในรัฐนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ ทำให้ต้องอพยพคนออกจากพื้นที่ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งตามล่าหาตัวมือปืนรายนี้... 14 เม.ย. 2558 01:06 14 เม.ย. 2558 01:07 ไทยรัฐ