วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลักยึด

หลักยึด

โดย ฟ้าคำราม
14 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

หลังจากหยุดยาว ชาร์จแบตเตอรี่กันเต็มที่แล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางกลับเข้าสู่เมืองหลวง ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน เก็บเงินเก็บทอง สู้ชีวิตกันต่อไป

สำคัญที่สุด การเดินทางกลับต้องมีสติ ปลอดภัย อย่าประมาทเด็ดขาด บนท้องถนน เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ หนักนิดเบาหน่อย ช่วยกันได้ ขอให้ช่วยกัน

อย่าใจร้อน ตามอากาศที่ร้อน ให้อภัยแล้วบรรยากาศในสังคมจะดีเอง

กลับเข้าสู่ความเคลื่อนไหววงการกีฬาไทยกันเหมือนเดิม ในเวลานี้โฟกัสหลักอยู่ที่ยังไม่ได้ตัว

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คนใหม่

ทำให้ชาวกีฬาที่ไม่รู้รายละเอียด เริ่มออกอาการกังวล เพราะทำให้งานหลายๆด้าน ไม่สามารถเดินหน้าไปได้อย่างที่ควรจะเป็น ติดขัดไปหมด

ทุกอย่างจึงถาโถมไปที่รัฐมนตรีกีฬา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วย เพราะเป็นเจ้ากระทรวงที่มีหน้าที่ดูเรื่องนี้โดยตรง

ในประเด็นนี้ โดยส่วนตัวแล้ว เข้าใจในทุกๆ ฝ่ายดี วงการกีฬาก็ต้องการได้ตัวผู้นำเร็วๆ เพื่อมาขับเคลื่อนเนื้องานที่ยังค้างอยู่ ให้ก้าวไปข้างหน้า

ขณะที่รัฐมนตรีกอบกาญจน์เอง ก็เร่งมือเต็มที่ แต่ด้วยติดขัดในหลายๆเรื่อง อยากจะให้เสร็จ แต่ก็ยังติดปมต่างๆทำให้เดินหน้าไปไม่ได้
หากเร่ง หรือทำอะไรโดยพลการ ไม่ถูกต้อง ก็เข้าตัวอีก!!!

ในเมื่อเห็นภาพในมุมกว้างของการสรรหาผู้ว่าการ กกท.เช่นนี้แล้ว ก็อยากให้แต่ละฝ่าย หาจุดกึ่งกลางกันให้ได้ เข้าใจซึ่งกันและกัน

โดยเฉพาะรัฐมนตรีกีฬา ที่ทราบว่าต้องมารับเผือกร้อน แต่ของอย่างนี้จะปฏิเสธหน้าที่ก็ไม่ได้ จึงต้องเดินหน้าลุย ทำตามขั้นตอนให้เร็วที่สุด
มองในแง่ดี หากทำให้เรื่องนี้สะเด็ดน้ำได้ ก็จะเป็นผลงานสำคัญ ก็จะได้รับคำชื่นชมกันไป จึงขอเป็นกำลังใจ เอาใจช่วยอีกทางไว้ตรงนี้

อย่างไรก็ตาม ขอฝากไว้เล็กน้อยกับการที่จะต้องยึดขั้นตอนกระบวนการที่ถูกต้องเอาไว้ หากเรื่องไหนที่ถูกที่ใช่ก็อยากให้สานต่ออย่าไปฝืน
รวมทั้งในเรื่องของความเป็นธรรม ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องยึดเป็นหลัก ควรให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อสร้างมาตรฐานให้เกิดขึ้น
หากยึดกฎระเบียบ มีความเป็นธรรมก็จะทำให้ภาพของการสรรหาออกมาดี ตอบคำถามสังคมได้

สุดท้ายแล้ว เราก็จะได้ผู้นำที่เหมาะสมที่สุด ตามมา...

ฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้