วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกต่อเนื่อง! อพยพสนามบินในเบอร์ลิน หลังพบกระเป๋าน่าสงสัย

(ภาพ: REUTERS)

เจ้าหน้าที่สนามบินในกรุงเบอร์ลิน สั่งอพยพผู้โดยสารออกจากอาคารผู้โดยสาร หลังพบกระเป๋าต้องสงสัย ก่อนเหตุการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติภายในเวลาไม่นาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกต่อเนื่องในประเทศเยอรมนี โดยเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานนานาชาติ 'โชเนอเฟลด์' สนามบินใหญ่อันดับ 2 ในกรุงเบอร์ลิน ต้องสั่งอพยพผู้โดยสารออกจากอาคารผู้โดยสาร เมื่อวันจันทร์ (13 เม.ย.) เนื่องจากพบกระเป๋าที่ต้องสงสัยว่า อาจเป็นระเบิดอยู่ภายในห้องน้ำของสนามบิน เหตุเกิดเพียง 1 วันหลังจากเที่ยวบินของสายการบิน เยอรมันวิงส์ ต้องยกเลิกเมื่อวันอาทิตย์ เพราะถูกขู่วางระเบิด

โฆษกของท่าอากาศยานนานาชาติ โชเนอเฟลด์ ระบุว่า ผู้โดยสารต้องอพยพออกจากอาคารผู้โดยสารผ่านระบบกระจายเสียง และห้ามผู้โดยสารเข้าใกล้บริเวณอาคารในระยะ 100 ม. ขณะที่ตำรวจหลายสิบนาย เดินทางมายังสนามบิน อย่างไรก็ตาม ราวครึ่งชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่ก็อนุญาตให้ผู้โดยสารกลับเข้าไปในอาคารตามเดิม

ตำรวจนายหนึ่งของ ท่าอากาศยานนานาชาติ โชเนอเฟลด์ เปิดเผยว่า ตำรวจจัดการกับกระเป๋าเดินทางต้องสงสัยดังกล่าวแล้ว และไม่มีสัญญาณของอันตรายใดๆอีก

ทั้งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (12 เม.ย.) เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ320 เที่ยวบินที่ 4U 826 เยอรมันวิงส์ สายการบินทุนต่ำในเครือ ลุฟต์ฮันซา ซึ่งกำลังจะเดินทางออกจากท่าอากาศยาน โคโลญ บอนน์ ในเมืองโคโลญ ถูกขู่วางระเบิด จนต้องอพยพผู้โดยสารและลูกเรือลงจากเครื่อง แต่ไม่มีรายงานว่าพบระเบิดใดๆ

เจ้าหน้าที่สนามบินในกรุงเบอร์ลิน สั่งอพยพผู้โดยสารออกจากอาคารผู้โดยสาร หลังพบกระเป๋าต้องสงสัย ก่อนเหตุการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติภายในเวลาไม่นาน... 13 เม.ย. 2558 22:44 13 เม.ย. 2558 22:57 ไทยรัฐ