วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุพัดหาดแหลมปะการังพังงา ต้นสนหักโค่นทับรถพัง-เจ็บ 2 ราย

พายุพัดหาดแหลมปะการังพังงา ต้นสนหักโค่นทับรถพัง-เจ็บ 2 ราย

  • Share:

พายุฝน ลมกระโชกแรง พัดต้นสนขนาดใหญ่หักโค่นทั้งต้น ล้มทับนักท่องเที่ยวชาวไทย ขณะพาครอบครัวไปนั่งฉลองช่วงสงกรานต์ ริมชายหาดแหลมปะการัง จ.พังงา เจ็บ 2 ราย รถยนต์พังเสียหาย 2 คัน ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุพายุฝนพัดกระหน่ำในพื้นที่ชายหาดแหลมปะการัง หมู่ 2 บ้านบางขยะ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ ที่อยู่ที่ริมชายหาดแหลมปะการัง หักโค่นทั้งต้น ล้มทับรถยนต์พังเสียหายจำนวน 2 คัน เป็นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ป 4929 พังงา หลังคารถยุบ กระจกแตกทั้งหมด และรถอีซูซุ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 30-0512 พังงา ได้รับความเสียหายที่ฝากระโปงหน้า และหลังคา

ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุพบอาหารที่เตรียมนำไปฉลองวันสงกรานต์ที่ชายหาดตกกระจัดกระจายเกลื่อนบนพื้นดิน ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 2 คน คืน นายพรหมมาศ สมศักดิ์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 16 ซ.เสนาราชฏ์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากถูกกิ่งของต้นสน ล้มทับที่บริเวณช่วงไหล่ และมีรอยถลอกตามตัว อีกราย ทราบชื่อแต่เพียงชื่อเล่น พลอย อายุ 18 ได้รับบาดเจ็บมีที่ช่วงไหล่และลำคอ ตามลำตัวมีแผลถลอกเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลักและกู้ภัยปากวีป เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่า ให้แพทย์พยาบาลให้การรักษาอย่างเร่งด่วน

ต้นไม้ขนาดใหญ่ โค่นทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย

ด้าน นางสาวมัทนียา สมศักดิ์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนได้ขับรถมากับญาติๆเดินทางมาที่หาดแหลมปะการัง เพื่อฉลองวันสงกรานต์กับครอบครัวจำนวน 7 คน โดยมีการเตรียมอาหารทะเล มาปิ้งย่างกันที่ชายหาดด้วย ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. เกิดมีพายุฝนกระหน่ำ ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ทำให้ต้นสนที่อยู่บริเวณชายหาด ได้หักโค่นล้มลงมาทับรถยนต์ที่จอดเรียงกันอยู่ 3 คัน โดยนายพรหมมาศ ได้ยืนอยู่บริเวณรถคันที่ 2 ทำให้ถูกกิ่งต้นสนทับได้รับบาดเจ็บ และกิ่งของต้นสน ยังไปทับ น.ส.พลอย ที่นั่งอยู่ภายในรถ ได้รับบาดเจ็บ ถูกเศษกระจกที่แตกบาดตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่า ให้แพทย์ทำการรักษา ส่วนรถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายพังยับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้