วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวบ่นอุบ! 'พีพี' ไฟฟ้าดับนาน 6 ชม.

นักท่องเที่ยวบ่นอุบ! 'พีพี' ไฟฟ้าดับนาน 6 ชม.

  • Share:

นักท่องเที่ยวบ่นอุบ เกาะพีพี ไฟฟ้าดับนาน 6 ชม. กฟภ.กระบี่ เผยเกิดจากฝนตกหนัก และไฟถูกน้ำทะเลกัดขาด ที่เกาะศรีบอยา อย่างไรก็ตาม ได้ทำการซ่อมแซมแล้ว และจ่ายไฟได้อีกครั้ง เมื่อช่วง 3 ทุ่มที่ผ่านมา ...

วันที่ 13 เมษายน ที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมาเกิดไฟฟ้าดับนาน 6 ชม. ส่งผลกระทบต่อโรงแรม และร้านค้าภายในเกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ที่มีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคนพักอยู่ภายในเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากบ่นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไฟฟ้าดับนาน ทำให้ไม่สามารถอาบน้ำได้ ประกอบกับวันนี้ เป็นวันสงกรานต์ด้วย ขณะที่ผู้ประกอบการจำนวนมาก ต้องคอยชี้แจงแก่นักท่องเที่ยวถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

ขณะที่ผู้ประกอบการหลายราย บอกว่า ต้องการให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งเพิ่งเดินสายเคเบิลใยแก้วจากฝั่งมายังเกาะพีพี ใช้งบประมาณกว่า 600 ล้านบาท เมื่อ 2 ปีก่อน ต้องมีการป้องกันเหตุในลักษณะนี้ให้มากขึ้น เพราะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวได้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กระบี่ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่ามีปัญหาเกิดจากฝนตกหนัก และสายมีขี้เกลือจากน้ำทะเลกัด ทำให้สายขาดที่เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งได้ไปซ่อมแซมแล้ว และสามารถปล่อยไฟได้เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้