วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 วัยรุ่นเมียนมาร์ ช่วย ด.ช.8 ขวบจมทะเลพังงา อีกคนดับ เพื่อนสาหัส

2 วัยรุ่นเมียนมาร์ เห็น ด.ช. 8 ขวบจมทะเล รีบโดดลงไปช่วย แต่กระแสน้ำเชี่ยว ซัดร่างดิ่งลงไปทั้งคู่ ชาวบ้านสามารถช่วยเด็กจนรอดได้ ส่วนหนุ่มเมียนมาร์ดับ 1 เพื่อนอีกคนอาการโคม่า...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.ท.อนันต์ เกื้อบุญแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำทะเล บริเวณหน้าชายหาด สวนอนุสรณ์สถานสึนามิ หมู่ 2 บ้านน้ำเค็ม ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงไปตรวจสอบ พบประชาชนจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเด็กชายวัย 8 ขวบ ที่ช่วยกันนำขึ้นมาจากทะเล ซึ่งทางแพทย์ และพยาบาล รพ.ตะกั่วป่า ได้ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยการปั๊มหัวใจ พร้อมนำส่งโรงพยาบาล

นอกจากนี้ ยังมีวัยรุ่นชายวัย 15 ปี ชาวเมียนมาร์ ชื่อ นายอาว และเพื่อน จมน้ำหายไปในทะเล โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ อปพร.บ้านน้ำเค็ม สามารถช่วยเหลือเพื่อนของนายอาวขึ้นมาจากทะเลได้ ต่อมาได้นำเรือยางท้องแบน ออกไปค้นหา ห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างนายอาว และเร่งทำการปั๊มหัวใจนานกว่า 20 นาที แต่ไม่เป็นผล กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เด็กผู้ชายวัย 8 ขวบที่จมน้ำ เดินทางมากับครอบครัวเพื่อมาเที่ยวสงกรานต์ที่ชายหาดบ้านน้ำเค็ม โดยผู้ปกครองได้นั่งทานอาหารอยู่บนฝั่ง ส่วนเด็กได้ลงเล่นน้ำตามชายหาดปกติ กระทั่งจมน้ำทะเล ขณะที่นายอาวและเพื่อนมาเห็นจึงลงไปช่วย และเนื่องจากกระแสน้ำที่เชี่ยวทำให้นายอาวและเพื่อนหมดแรงจมหายไป จนพบร่างนายอาวและเสียชีวิตในที่สุด ส่วนเพื่อนอาการยังน่าเป็นห่วง ขณะที่เด็กชายวัย 8 ขวบอาการปลอดภัยแล้ว.

2 วัยรุ่นเมียนมาร์ เห็น ด.ช. 8 ขวบจมทะเล รีบโดดลงไปช่วย แต่กระแสน้ำเชี่ยว ซัดร่างดิ่งลงไปทั้งคู่ ชาวบ้านสามารถช่วยเด็กจนรอดได้ ส่วนหนุ่มเมียนมาร์ดับ 1 เพื่อนอีกคนอาการโคม่า... 13 เม.ย. 2558 21:04 13 เม.ย. 2558 21:20 ไทยรัฐ