วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวซิ่งกระบะหลับใน ข้ามเลนพุ่งชนรถสวนมา ดับ 1 เจ็บ 13

สาวใหญ่โคราช ขับกระบะ คาดหลับใน พุ่งข้ามเลนถนนในอ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ชนกระบะพังยับ อีกคันขับตามมาเบรกไม่ทันชนท้าย เป็นเหตุให้หญิงสาววัย 33 ปีที่นั่งมาในกระบะเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บรวม 13 คน....

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 13 เมษายน 2558 ร.ต.ท.ธีระชัย กลิ่นโกสุม พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากัน 3 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายบัวชุม-ปากช่อง ม.6 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 5 ป-0417 กทม. มีนายบุญเกียรติ วรงค์โอราฬ อยู่ ต.หัวลำ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี เป็นคนขับ สภาพรถชนประสานงากับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน วพ 355 กทม. ที่มี นางกุสุมา พนาวิชัยกุล อายุ 53 ปี อยู่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ โดยสภาพด้านหน้าของรถทั้ง 2 คันพังยับ มีผู้ที่โดยสารร่วมมากับรถ 2 คัน และได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน

ส่วนบริเวณใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน นค 7035 นครราชสีมา มีนายพิทักษ์ เฟืองสันเที๊ยะ อายุ 40 ปี อยู่ ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ เสียหลักจอดอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน 

บริเวณที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากรถทั้ง 3 คันจำนวน 14 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงรีบช่วยเหลือและรีบนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ท่าหลวง จำนวน 11 ราย และ รพ.ชัยบาดาล จำนวน 3 ราย กระทั่งเวลาต่อมา นางจำปา สุดสาคร อายุ 33 ปี ที่นั่งโดยสารมากับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 5 ป-0417 กทม. เสียชีวิตที่ รพ.ชัยบาดาล

จากการสอบสวนในเบื้องต้น คาดว่า นางกุสุมา ขับรถยนต์มาคนเดียว อาจหลับในและเกิดวิ่งข้ามเลนพุ่งชนรถ นายบุญเกียรติ เข้าอย่างจัง โดยภายในรถนั้นมีผู้นั่งร่วมโดยสารมาด้วยจำนวนหลายคน นอกจากนั้น ยังเป็นเหตุทำให้รถคันที่นายพิทักษ์ขับตามหลังมาเบรกไม่ทัน เป็นเหตุให้วิ่งเข้าชนท้ายรถของ นายบุญเกียรติเข้าอีกคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก.

สาวใหญ่โคราช ขับกระบะ คาดหลับใน พุ่งข้ามเลนถนนในอ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ชนกระบะพังยับ อีกคันขับตามมาเบรกไม่ทันชนท้าย เป็นเหตุให้หญิงสาววัย 33 ปีที่นั่งมาในกระบะเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บรวม 13 คน.... 13 เม.ย. 2558 20:25 13 เม.ย. 2558 21:19 ไทยรัฐ