วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อิงกับหนัง! สานต่อตำนานนักซิ่งกับเกมมือถือสุดมัน Fast&Furious : Legacy

โดย Compgamer

สำหรับในหัวนี้ ขอเกาะติดกระแสหนังดัง อย่าง Fast&Furious7 กันสักหน่อย โดยจะขอหยิบยกเกมในชื่อเดียวกัน อย่าง F&F Legacy มาแนะนำ...

สำหรับในหัวนี้ ขอเกาะติดกระแสหนังดัง อย่าง Fast&Furious7 กันสักหน่อย โดยจะขอหยิบยกเกมในชื่อเดียวกัน อย่าง F&F Legacy มาแนะนำ ซึ่งแม้ว่าตามธรรมเนียมแล้ว ผมจะไม่แตะเกมประเภทนี้ เพราะอย่างที่รู้กันว่า ส่วนใหญ่แล้ว เกมจากหนังหรือทำมาเกาะกระแสหนัง มักจะไม่เวิร์ก เพราะรีบทำให้เสร็จ แต่สำหรับเกมนี้ยกเว้นไว้เลย เพราะมันสนุกมาก ยิ่งหากใครเป็นแฟน FF อยู่แล้ว ต้องชอบแน่

Fast&Furious : Legacy เป็นเกมตัวใหม่ล่าสุด จากค่ายผู้พัฒนา Kabam ซึ่งโด่งดัง หรือน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง จากผลงานเกมจากหนังหลายต่อหลายตัวที่ทำออกมา โดยรูปแบบของเกมนี้นั้น จะเป็นแนว Action Racing ที่เสน่ย์อย่างแรกที่เห็นชัดเลยคือ การนำเสนอผ่านภาพกราฟิกสามมิติที่งดงามประสานกับการเล่นมุมกล้องตามสไตล์หนังแอ็กชั่น ซึ่งดูน่าตื่นตา


โดยในเกมนี้ เราจะได้รับบทเป็นสมาชิกหน้าใหม่ ที่เข้าร่วมกับครอบครัวของแก๊งค์นักซิ่งที่มีดอมเป็นหัวโจก ซึ่งในระหว่างการเล่นนั้น เราก็จะได้พบกับตัวละครจากในเรื่อง F&F อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โรมัน เล็ตตี้ เทจ ที่จะมาคอยดำเนินเรื่อง พร้อมมอบภารกิจและเล่าความเป็นมาเกี่ยวกับเขตเมืองและการแข่งขันที่เราจะต้องเจอ ซึ่งก็เรียกว่าพาเที่ยวจนครบ ตั้งแต่ ไมอามี โตเกียว ยันลอสแอนเจลิส หรือก็คือพวกเมืองที่ตัวเอกแต่ละภาคเคยไปวาดลวดลายบนท้องถนนมาแล้ว เรียกว่าเหมือนกลับมาย้อนอดีตยังไงยังงั้น


ส่วนรูปแบบการเล่นของเกมนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือแต่งรถ และขับขี่ ในส่วนของการแต่งนั้นก็จัดว่าละเอียดน่าดู เพราะผู้เล่นสามารถทำได้ตั้งแต่การหาซื้อรถ ปรับแต่งรถ ไม่ว่าจะเพื่อความเร็ว หรือเพื่อความสวยงาม ซึ่งอย่างหลังนี่แหละ ทำให้เสียตังค์มานักต่อนักแล้ว หากใครเคยเล่นเกมขับรถมาบ้างล่ะก็เวลาเห็นสปอยเลอร์ หรือล้อแม็กซ์ที่มันเข้าตา จะเติมเท่าไรก็ยอม แถมพวกของประดับเหล่านี้ตัวเกมเล่นจัดมาให้อย่างเยอะ เรียกว่าหากไม่ระวังล่ะก็มีกระเป๋าแห้งกันบ้าง


ส่วนระบบการแข่งก็เรียกว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า มีความสนุกและหลากหลายน่าดู ซึ่งในแต่ละแบบนั้นก็ต้องอาศัยเทคนิคในการเล่นที่ต่างกันออกไป อย่างสตรีทรัน ก็คือ การแข่งหลบสิ่งกีดขวาง การดริฟต์เข้าโค้ง การแข่งวัดความเร็วทางตรง หรือแม้แต่การคว่ำคู่ต่อสู้ เอาให้ร่วงกลางถนน นี่ยังไม่นับอีเวนต์พิเศษอย่างการซิ่งหนีรถตำรวจที่คอยโผล่ออกมาอีก และเอาเข้าจริงเกมเพลย์ในจุดนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไปนัก ทำให้ใครก็สามารถเล่นได้ ไม่จำกัดว่าต้องมีพื้นฐานเกมขับรถมาก่อนเลย

โดยรวมก็ต้องบอกว่า Fast&Furious : Legacy เหนือความคาดหมายจากที่คิดไว้เยอะ การนำเสนอเฉียบขนาด เข้าถึงง่าย เกมเพลย์สนุกเร้าใจ เป็นเกมแนวแข่งรถบนมือถือที่ถือว่าสนุกมากเกมหนึ่ง ถึงแม้จะไม่ใช่คนดูหนัง หรือชอบการขับรถมาก่อน ก็บอกเลยว่าเล่นได้แน่นอน

ลิงก์ดาวน์โหลด : http://www.compgamer.com/home/361906

เว็บไซต์ : http://www.fastandfuriouslegacy.com/

#######
9MEATBALL_Compgamer

สำหรับในหัวนี้ขอเกาะติดกระแสหนังดังอย่าง Fast&Furious7 กันสักหน่อย โดยจะขอหยิบยกเกมในชื่อเดียวกันอย่าง F&F Legacy มาแนะนำ... 13 เม.ย. 2558 19:42 13 เม.ย. 2558 20:15 ไทยรัฐ