วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่อแม่ใจร้าย ยัดทารกใส่กระเป๋า ทิ้งกองขยะ

สลด! เด็กทารกวัย 5-7 วัน โดนพ่อแม่ใจร้ายทอดทิ้ง ยัดใส่กระเป๋า ทิ้งกองขยะริมถนนเลี่ยงเมืองอุบลราชธานี โชคดีมีคนมาเจอ เลยช่วยได้ทัน พบมีอาการช็อก เนื่องจากขาดน้ำ มีภาวะไตวาย และติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ให้การดูแลใกล้ชิด ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 เม.ย. 58 พ.ต.ท.ปวีณ แข็งเขตการณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ราชธานี ว่า พบเด็กทารกอยู่บริเวณกองขยะริมถนนเลี่ยงเมืองขาเข้า ตรงข้ามห้าง ไทวัสดุ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายยอดชาย ขาวผิว อายุ 32 ปี ชาวยโสธร ถือกระเป๋าหิ้วพลาสติกสีดำ ลายการ์ตูน ขนาดกว้างประมาณ 40 ซม. ยาวประมาณ 50 ซม. ภายในมีเด็กทารกเพศชาย ยังมีสายสะดือติดอยู่ นอนอยู่ในห่อผ้าขนหนูสีเหลืองฟ้า สภาพอิดโรย คาดถูกทิ้งมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่รีบฉีกกระเป๋านำเด็กออกมา ก่อนส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี แล้ว

สอบถาม นายยอดชาย ผู้พบเด็ก ทราบว่า ตนเป็นคนเร่ร่อน จะปั่นจักรยานหาเก็บขยะขาย ค่ำไหนนอนนั่น ก่อนเกิดเหตุ ขณะแวะหาเศษขยะอยู่บริเวณกองขยะในป่าข้างถนนเลี่ยงเมือง ตรงข้ามห้างไทวัสดุ พบกระเป๋าพลาสติก สีดำ วางอยู่ใต้ต้นไม้ หยิบขึ้นมาดูเห็นอยู่ในสภาพใหม่ เลยเก็บขึ้นไปวางไว้บนรถจักรยาน โดยยังไม่ได้เปิดซิปดู แต่พอจะปั่นจักรยานออกมาได้ยินเสียงเด็กร้อง เลยรีบเปิดกระเป๋าดู ถึงกับตกใจ เมื่อพบว่า มีทารกนอนอยู่ภายใน และไม่รู้จะทำอย่างไร จึงรีบปั่นจักรยานหิ้วกระเป๋าใส่เด็กมาที่ห้างเซ็นทรัลอุบลราชธานี ซึ่งห่างจากจุดพบเด็กประมาณ 500 เมตร เข้าแจ้งกับ รปภ.ห้าง ให้ช่วยแจ้งตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นตรวจสอบภายในกระเป๋า ยังพบแพมเพิร์ส เสื้อผ้าเด็กอ่อนอีกจำนวนหนึ่ง คาดว่าพ่อแม่เด็กไม่พร้อมที่จะเลี้ยงดู เมื่อคลอดเด็กออกมาแล้ว หวังจะเอามาทิ้ง แต่โชคดีมีพลเมืองดีมาพบเสียก่อน

ด้าน พ.ต.ท.ปวีณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เดินทางมาดูทารกที่ถูกทิ้ง ขณะที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู แผนกเด็ก โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โดยแพทย์เจ้าของไข้แจ้งว่า เด็กน่าจะมีอายุหลังคลอดประมาณ 5-7 วัน สภาพร่างกายขณะนี้อยู่ในภาวะช็อกเนื่องจากขาดน้ำ มีภาวะไตวาย และติดเชื้อในกระแสเลือด เนื่องจากปัสสาวะเริ่มมีเลือด แพทย์ต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

ส่วนด้านคดี ตำรวจจะเร่งตรวจสอบข้อมูลการคลอดบุตรที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี และโรงพยาบาลใกล้เคียง เพื่อสืบหาพ่อ-แม่จิตใจโหดร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สลด! เด็กทารกวัย 5-7 วัน โดนพ่อแม่ใจร้ายทอดทิ้ง ยัดใส่กระเป๋า ทิ้งกองขยะริมถนนเลี่ยงเมืองอุบลราชธานี โชคดีมีคนมาเจอ เลยช่วยได้ทัน พบมีอาการช็อก เนื่องจากขาดน้ำ มีภาวะไตวาย และติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ให้การดูแลใกล้ชิด ... 13 เม.ย. 2558 19:24 13 เม.ย. 2558 22:19 ไทยรัฐ