วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจรแสบฉกรถหรู ใส่ชุดทหาร ซิ่งจากกรุงเที่ยวสงกรานต์หาดใหญ่

รวบคาด่าน โจรแสบขโมยรถบีเอ็มฯ สปอร์ต เปิดประทุน มาจาก กทม. ขับมาเที่ยวสงกรานต์หาดใหญ่ พร้อมแต่งชุดทหารบก แต่บอก จนท.อยู่ฐานทัพเรือสัตหีบ เรื่องจึงแดงถูกล็อกตัวทันที อ้างทำเป็นครั้งแรก ตรวจประวัติเป็นมืออาชีพ ฉกรถมาแล้ว 4 ครั้ง…

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ร.ต.อ.กัมปนาท แดยิหวา รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ และทหาร มทบ.42 ร่วมกันจับกุม นายฤทธิไกร เข็ดคม อายุ 21 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางรถเก๋ง BMW สีแดง ทะเบียน พศ 3773 กทม. ซึ่งเป็นรถยนต์สปอร์ตเปิดประทุน ที่ขโมยมาจาก นายณธกร ศรีเดชดำรง อายุ 51 ปี ภายในบ้านเลขที่ 6/31 หมู่บ้านสวนริมธาร ซอยทวีวัฒนา 45 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยนายฤทธิไกรได้ขับรถที่ขโมยมา หลบหนีมาเที่ยวสงกรานต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่

ทั้งนี้ ขณะขับผ่านด่านจุดตรวจความมั่นคง หน้าห้างบิ๊กซี ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ถูกตำรวจตรวจค้นขณะแต่งกายด้วยชุดทหารบกและพกวิทยุสื่อสาร นายฤทธิไกรอ้างว่าเป็นทหารจากฐานทัพเรือสัตหีบกำลังจะไปที่ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ แต่ตำรวจพบพิรุธ เนื่องจากฐานทัพเรือสัตหีบเป็นของทหารเรือ แต่กลับใส่ชุดทหารบก และไม่มีบัตรข้าราชการต้นสังกัดมาแสดง และจากการตรวจสอบรถอย่างละเอียด พบว่าเป็นรถที่แจ้งหายไว้ที่ สน.ธรรมศาลา จึงได้ควบคุมตัวและตรวจยึดรถเอาไว้

จากการสอบสวนนายฤทธิไกร ยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนอีกคนที่ยังหลบหนี เข้าไปขโมยรถ รวมทั้งทรัพย์สินภายในบ้านของผู้เสียหาย ก่อนพากันแยกย้ายหลบหนี ส่วนตนหนีลงใต้มาเที่ยวสงกรานต์ที่ อ.หาดใหญ่ โดยอ้างว่าก่อเหตุครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะตรวจสอบประวัติและพฤติกรรม พบว่าเป็นโจรมืออาชีพ เคยก่อเหตุขโมยรถมาแล้วถึง 4 คัน หนึ่งในนั้นเป็นรถ BMW ของหัวหน้าศาลนนทบุรี และเพิ่งออกจากสถานพินิจบ้านบึง จ.ชลบุรี มาได้ไม่นาน นอกจากนี้ ขณะถูกจับกุมยังหลอกเจ้าหน้าที่ว่า ชื่อ ชัยพร งานธรรมศิริ อายุ 29 ปี ชาวกรุงเทพฯ โดยพบว่าชื่อดังกล่าวเป็นทหารนายหนึ่งในค่ายอดิศร จ.สระบุรี

ต่อมา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง พร้อมกับมอบรางวัลจำนวนหนึ่งให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมด้วย เพราะนอกจากจับโจรขโมยรถได้แล้ว ยังจับกุมนายมณฑล พฤกปาริชาติ อายุ 29 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก กระสุนปืน 260 นัด ยาไอซ์และโคเคนจำนวนหนึ่ง ตามแผนมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยช่วงเทศกาลสงกรานต์.

รวบคาด่าน โจรแสบขโมยรถบีเอ็มฯ สปอร์ต เปิดประทุน มาจาก กทม. ขับมาเที่ยวสงกรานต์หาดใหญ่ พร้อมแต่งชุดทหารบก แต่บอก จนท.อยู่ฐานทัพเรือสัตหีบ เรื่องจึงแดงถูกล็อกตัวทันที อ้างทำเป็นครั้งแรก ตรวจประวัติเป็นมืออาชีพ ฉกรถมา 4 ครั้ง 13 เม.ย. 2558 19:07 13 เม.ย. 2558 19:34 ไทยรัฐ