วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋อ่างทองคึกคัก แห่เล่นสงกรานต์ถนนข้าวสุก เปิดเพลงเต้น

ตำรวจอ่างทอง ระดมกำลังเข้ารักษาความสงบภายในถนนข้าวสุก สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ โจ๋แห่ร่วมกิจกรรมคึกคัก...

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 58 ตำรวจเตรียมระดมกำลังเข้ารักษาความสงบที่บริเวณถนนข้าวสุก หรือถนนสายเสนา-ชันสูตร ตั้งแต่บริเวณแยกไฟแดงวิเศษชัยชาญ ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เป็นบริเวณที่จังหวัดอ่างทอง จัดเป็นสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ โดยทางเทศบาลศาลเจ้าโรงทอง ได้เริ่มขบวนแห่ไปตามถนนข้าวสุก พร้อมด้วยวัยรุ่นเดินทางแห่มาเล่นสงกรานต์ ที่บริเวณถนนข้าวสุก พร้อมนำรถกระบะและรถจักรยานยนต์มาจับจองพื้นที่ร้องเพลงเต้นรำ สาดน้ำประแป้ง เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก

ส่วนในคลองชลประทาน บริเวณถนนข้าวสุกปีนี้ มีน้ำในคลองเพียง 50-60 เซนติเมตรเท่านั้น จึงไม่มีวัยรุ่นลงไปเล่น มีเพียงสูบน้ำขึ้นมา เล่นสาดน้ำบนถนนเท่านั้น เป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร

สำหรับถนนข้าวสุกจังหวัดอ่างทองนั้น ได้จัดให้มีการละเล่นสงกรานต์เป็นประจำทุกปี ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน โดยปิดถนนเส้นดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. เพื่อให้วัยรุ่นเข้ามาเล่นสงกรานต์ แต่ที่ผ่านมา ปรากฏว่าทุกปีจะมีการลวนลามกระทำอนาจารและการทะเลาะวิวาทกันทุกปี โดยในปีนี้ตำรวจได้ระดมกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้ารักษาความสงบ ในสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสุก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดอ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียง

ตำรวจอ่างทอง ระดมกำลังเข้ารักษาความสงบภายในถนนข้าวสุก สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ โจ๋แห่ร่วมกิจกรรมคึกคัก... 13 เม.ย. 2558 19:04 13 เม.ย. 2558 19:48 ไทยรัฐ