วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
LOMOSONIC หันซบไหล่ WE RECORDS ปัดมีปัญหาค่ายเดิม

LOMOSONIC หันซบไหล่ WE RECORDS ปัดมีปัญหาค่ายเดิม

  • Share:

โลโมโซนิค ย้ายค่ายซบอก วี เรคคอร์ด ปัดมีปัญหา สมอลล์รูม เผยหมดสัญญาแล้ว เหมือนนักฟุตบอลที่เตะจนเต็มที่แล้วย้ายสโมสร ยืนยันทุกอย่างยังเหมือนเดิม รวมถึงแนวเพลงและทรงผมนักดนตรีในวง 22 เมษาฯ นี้เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่และบ้านใหม่แน่นอน...

เคยดังสุดๆ จากเพลงฮิตที่มีคนฟังมากที่สุด ในเพลง "ขอ" เลยทำให้มีคนเริ่มรู้จักมากขึ้นกับวง โลโมโซนิค (LOMOSONIC) จากค่ายเก่า สมอลล์รูม มาในวันนี้พวกเขาได้ย้ายค่ายมาอยู่ WE RECORDS แล้ว และพร้อมที่จะเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่วันที่ 22 เมษาฯ นี้ กับเพลง คำตัดสิน แม้จะย้ายมาอยู่ค่ายใหม่แล้ว แต่หนุ่มๆ โลโมโซนิคก็ยืนยันว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ทั้งแนวดนตรี แนวเพลง หรือแม้กระทั่งทรงผมของนักดนตรีในวง โดย บอย, ป้อม, ปิติ และออตโต้ ได้เล่าถึงการย้ายค่ายในครั้งนี้ว่า

"จากที่เราเงียบหายไปและเราโผล่มาที่บ้านใหม่ จีเอ็มเอ็มเรคคอร์ดและแกรมมี่ มันเหมือนเป็นเรื่องของ...ยกตัวอย่างนักฟุตบอล 1 คน เตะเพื่อทีมอย่างเต็มที่จนหมดสัญญาแล้วย้ายทีมสโมสรครับ" คือสัญญาหมดแล้ว? "สัญญาหมดแล้วครับ เราได้ทำตามข้อกฎหมายที่กำหนดทุกอย่าง คือเรามีการพูดคุยกันในสมอลล์รูม และเรายังเล่นอยู่ภายใต้ของคอนแทคสมอลล์รูมอยู่ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ทุกวันนี้ยังมีงานของสมอลล์รูมอยู่ เราก็เล่นเต็มที่เหมือนเดิม" ได้มีการเปิดตัวว่าเราย้ายค่ายเรียบร้อยแล้ว? "น่าจะเปิดแล้วครับ ด้วยการสัมภาษณ์ตามสื่อต่างๆ มีรูปพวกเราอยู่ในลิฟต์แกรมมี่แล้ว ประกาศชัดเจน แต่ยังไม่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าตอนนี้เราได้ย้ายแล้ว เราไม่ได้ตั้งโต๊ะแถลงนะครับ แต่ว่าถ้าใครถามเราก็ตอบเลย"

ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านหลังใหม่นะฮ้าฟฟฟฟฟ

ไม่ได้มีปัญหากับทางค่ายเก่าใช่ไหม? "ไม่ได้มีครับ ก็คืออย่างที่บอกเป็นเรื่องของการหมดสัญญา ก็คือย้อนกลับไปตอนก่อนที่เราจะหมดสัญญา เราก็คุยกันเองว่าจะยังไงกับวงดนตรีวงนี้ดี คือวงก็โตขึ้นและต้องการความท้าทายใหม่ๆ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่เราสบายใจที่สุดคือเราต้องได้ทำงาน 100% เหมือนเดิม แล้วก็ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพลง MV อาร์ตไดเร็กชั่นหรือทรงผม ยังเหมือนเดิมครับ" อย่างตอนที่หมดสัญญาทางสมอลล์รูมมีคุยให้เราอยู่ต่อไหม? "น่าจะเป็นเรื่องปกติครับ เพราะว่าเหมือนคนรักกันมานาน และที่สำคัญพี่รุ่งเป็นคนที่ให้โอกาส เรายังเล่นด้วยความขอบคุณเสมอ แล้วก็ยังเล่นด้วยโลโมโซนิคภายใต้ของสมอลล์รูมมาตลอด เราเล่นเต็มที่ในทุกๆ โชว์ที่เราไป เพราะว่าเราเคารพในสิทธิ์ของทุกๆ คน แล้วตอนนี้มันเป็นก้าวใหม่แล้ว และวงเราก็ยังตะบี้ตะบันทำงานเหมือนเดิมทุกๆ อย่าง ก็น่าจะได้เจอกันในเร็วๆ นี้ วันที่ 22 เมษายนครับ เรื่องอดีตก็ไม่มีอะไรแล้ว เรามองไปข้างหน้า ตอนนี้อนาคตก็มีความท้าทายทุกอย่าง ระบบการทำงาน และที่สำคัญเราได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์ที่เราบูชามาตั้งแต่สมัยเด็ก และเป็นฮีโร่ของพวกเราเอง และเป็นฮีโร่ของใครหลายๆ คน คือ พี่ต้น ซิลลี่ฟูลส์ เป็นโปรดิวเซอร์ แกก็ช่วยสอนช่วยทำทุกอย่างให้เด็กที่ไม่รู้อะไรเลยเกิดทัศนคติ"

เรายังไปทัวร์คอนเสิร์ตเหมือนเดิมไหม? "ยังไปทัวร์เหมือนเดิมครับ เพราะว่าเราอยู่ในข่ายของการรับงานอยู่" เวลาไปร้องเพลงเราติดลิขสิทธิ์ไหม? "ในข้อสัญญาหรือว่าทุกอย่างคือ เราเป็นคนทำเพลงเองทุกอย่าง เพลงก็เป็นของเราเอง ไม่ได้เป็นของค่ายครับ" กลัวหลายคนจะมองว่าดังแล้วทิ้งค่ายเล็กมาอยู่ค่ายใหญ่ไหม?​ "บอกเลยว่าไม่ดังครับ (หัวเราะ) วงไม่ดังนะ เราจะพยายามเปรียบเทียบกับกรณีนักฟุตบอลย้ายสโมสร ซึ่งจริงๆ จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พวกเราก็ยังเล่นคอนเสิร์ตเอาเป็นเอาตายเหมือนเดิม เพราะว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนไปได้ ต้องย้อนกลับไปมองว่าดังแล้วย้ายค่ายคืออะไร แล้วไม่ดังจะย้ายไม่ได้เหรอ (หัวเราะ) หรือว่าต้องดังแล้วจะไปได้ ทำไมคนต้องเอาเรื่องพวกนี้มาผูกกัน ผมว่ามันไม่จำเป็น ไม่เกี่ยวกันหรอก มันก็แค่เราหมดสัญญาและคุยกันแล้ว เท่านั้นเองครับ"

แฟนเพลงยังให้การต้อนรับดีอยู่เสมอ

ซิงเกิ้ลแรกที่จะออกกับค่ายวี เรคคอร์ด เมื่อไร? "วันที่ 22 เมษายนนี้ครับ ภาพพร้อมเสียงครับผม" พร้อมเปิดตัวว่าเราย้ายค่ายแล้วนะ? "ตอนนี้น่าจะมีคนรู้กันเยอะแล้วครับ" เป็นเพลงแนวเดิมไหม? "ทุกอย่าง 100% เป็นโลโมโซนิคครับ เพลงหนักกว่าเดิม แน่นกว่าเดิม" หลายคนมองว่าถ้าเราอยู่ค่ายเล็กกว่า จะมีอิสระในการทำดนตรี แต่พอมาอยู่ค่ายใหญ่ จะมีข้อจำกัดของมันเยอะ? "พวกเราบอกได้คำเดียวว่าเหมือนเดิมครับ จะมีคนมาถามบ่อยๆ ว่าโลโมโซนิคย้ายค่ายแล้วจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง ผมบอกเลยว่ามีครับ เต็มไปหมดเลย คนคิดว่าเราจะต้องเปลี่ยนไป แต่เราไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย ตอนนี้เป็นเพลงร็อกแล้วรู้สึกว่า ถ้าสมมติว่าทำอะไรไม่ดี สุดท้ายแล้วคนที่ทรมานที่สุดไม่ใช่แค่แฟนเพลงหรอกครับ วงดนตรี 4 คนนี้ไม่ได้รักแบรนด์โลโมโซนิคน้อยกว่าแฟนเพลงหรอกครับ เรารู้สึกว่าเราต้องอยู่กับเพลงไปตลอดชีวิต ถ้าเป็นไปได้เราทำอาชีพนี้และเราอยู่ เราอยากแฮปปี้ไปตลอดครับ".

22 เมษาฯ นี้เจอกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้