วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพม่า-ดช. 5 ขวบ ล่องแพเมืองกาญจน์ จมน้ำดับ เซ่นสงกรานต์

เหตุสลดวันสงกรานต์ นักท่องเที่ยวจากปทุมฯ พากันมาล่องแพที่กาญจน์ หนุ่มพม่าเมาโดดน้ำดับ ส่วนอีกรายเด็ก 5 ขวบมาจากสิงห์บุรี คลาดสายตาจากพ่อแม่จมน้ำดับอีกศพ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 58 ร.ต.ท.สุริยา แก้วดำรงค์ พงส.สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวสัดิ์ ว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจากปทุมธานี มาเที่ยวล่องแพและดื่มสุราฉลองสงกรานต์จนมึนเมา เกิดกระโจนโดดลงเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ จมน้ำหายไปตั้งแต่เมื่อคืน ประมาณเวลา 00.30 น. ของวันที่ 13 เม.ย. 58 โดยญาติประสานนักประดาน้ำจากชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 มาช่วยดำน้ำค้นหา จนพบศพเมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์, แพทย์เวร รพ.ท่ากระดาน และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบ พบผู้ตายคือ นายจิง ไม่ทราบนามสกุล อายุ 23 ปี เป็นแรงงานชาวพม่า อยู่บ้านเช่าเลขที่ 16/9 หมู่ 4 ต.บึงคำพร้อย ต.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สภาพศพไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชม. เนื่องจากขาดอากาศหายใจ เจ้าหน้าที่มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีทางศาสนา

ส่วนอีกเหตุเมื่อเที่ยงวันเดียวกัน (13 เม.ย. 58) เกิดเหตุเด็กจมน้ำที่แพเพชรฟ้า ตั้งอยู่บริเวณริมขอบอ่างเก็บน้ำฯ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน ห่างจากจุดที่เกิดเหตุชันสูตรพลิกศพแรกไปประมาณ 3 กม. ตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่า เป็นเด็กชายวัย 5 ขวบ นักท่องเที่ยวที่มาล่องแพกับผู้ปกครองมาจาก จ.สิงห์บุรี ใช้เวลาค้นหานานกว่า 10 นาที จึงพบร่างของเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่หมดสตินำส่ง รพ.ท่ากระดาน และส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ เนื่องจากเด็กอาการสาหัสมาก ขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.00 น. พ่อแม่ของเด็กชายวัย 5 ขวบ แจ้งให้เจ้าของแพทราบว่า ลูกชายได้หายตัวไป จึงช่วยกันออกเดินค้นหา และคาดว่าน่าจะตกลงไปในน้ำ จึงช่วยกันลงงมค้นหา จนกระทั่งพบร่างของหนูน้อยจมอยู่ใต้น้ำ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ท่ากระดาน ก่อนนำส่งต่อ รพ.พหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี ต่อมาเสียชีวิตที่ รพ.พหลฯ ส่วนสาเหตุคาดว่า อาจจะเดินพลัดตกจากแพจนจมน้ำก็เป็นได้

เหตุสลดวันสงกรานต์ นักท่องเที่ยวจากปทุมฯ พากันมาล่องแพที่กาญจน์ หนุ่มพม่าเมาโดดน้ำดับ ส่วนอีกรายเด็ก 5 ขวบมาจากสิงห์บุรี คลาดสายตาจากพ่อแม่จมน้ำดับอีกศพ... 13 เม.ย. 2558 18:46 13 เม.ย. 2558 19:44 ไทยรัฐ