วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมโจ๋แว้นซ่า รุมสกรัม สวป.พนมสารคาม ทำแผน หัวโจกโดนประชาทัณฑ์

คุมโจ๋แว้นซ่า รุมสกรัม สวป.พนมสารคาม ทำแผน หัวโจกโดนประชาทัณฑ์

  • Share:

คุมโจ๋แว้น 5 คน รุมทำร้าย สวป.สภ.พนมสารคาม เจ็บสาหัสไปทำแผน หัวโจกมือทุบด้วยก้อนหินโดนรุมประชาทัณฑ์ ตร.ล็อกตัววุ่น รีบพาขึ้นรถกลับ พบประวัติพัวพันยาเสพติด เร่งทำคดีฟ้องศาลให้เร็วที่สุด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 เม.ย. พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ พ.ต.อ.สงคราม เสงี่ยมพักตร์ ผกก.สภ.พนมสารคาม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 5 คน ที่ร่วมกันทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.กฤษณ์ บุญเรืองคณาภรณ์ สวป.สภ.พนมสารคาม ขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อกลางดึกวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างกำลังตรวจยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ที่ดัดแปลงสภาพรถโดยวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะ นายคมสันต์ จันทร์ศรี อายุ 28 ปี ใช้ก้อนหินทุบ พ.ต.ท.กฤษณ์ เข้าที่บริเวณกกหูด้านขวา ไว้ได้

สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกจับกุม นอกจากนายคมสันต์ ผู้ก่อเหตุใช้ก้อนหินทุบ พ.ต.ท.กฤษณ์ แล้ว ยังมีเยาวชนชาย 2 คน รวมถึง นายรุ่งโรจน์ แก้วถิ่นเกตุ อายุ 19 ปี และนายนันทชัย แสงอินทร์ อายุ 27 ปี พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่มาก่อเหตุอีก 2 คัน ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. รุ่งพิทักษ์ปิโตรเลียม และขณะนำตัวนายคมสันต์ขึ้นรถกลับ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามารุมรุมประชาทัณฑ์นายคมสันต์อย่างชุลมุน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบนำตัวขึ้นรถอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.สงคราม เสงี่ยมพักตร์ ผกก.สภ.พนมสารคาม กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ให้การรับสารภาพ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งคดีนี้จะสั่งการให้พนักงานสอบสวน เร่งรัดดำเนินการทำคดีส่งฟ้องศาลให้เร็วที่สุด เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ ส่วนนายคมสันต์ ผู้ต้องหานั้น เป็นหัวโจกในกลุ่มเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดมา 2 คัน อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นรถที่ขโมยมา หรือถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

มีรายงานว่า สำนักงานโครงการในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา สำนักงานอัยการสูงสุด ได้ยกย่อง 2 สาวเด็กปั๊ม คือ น.ส.บุศรินทร์ จงประสบโชคชัย และ น.ส.ตา โด ที่เข้าช่วยเหลือ พ.ต.ท.กฤษณ์ ขณะกำลังถูกทำร้าย โดยได้มอบเสื้อคนดีที่เรายกย่อง ให้เป็นเกียรติประวัติแห่งคนดีของสังคมไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้