วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 13 เม.ย. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 13 เม.ย. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

บรรยากาศสงกรานต์ทั่วประเทศสนุกสนามคึกคัก โดย ถ.สีลม และ ถ.ข้าวสาร ใน กทม. คนทยอยไปแล้ว ส่วนที่ จ.หนองคาย คนนับหมื่นร่วมแห่หลวงพ่อพระใสเริ่มสงกรานต์...

การเมือง

12.20 น. นายชวน อวยพรวันสงกรานต์ ให้กับทุกคนที่มาอวยพรในวันนี้ ให้ได้รับความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิต ขอให้น้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

15.15 น. "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ยังอยู่เชียงใหม่ควงลูกชายและ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" ทำบุญวันสงกรานต์ที่วัดเจดีย์หลวง ส่วนการทำบุญให้บรรพบุรุษเลื่อนออกไปก่อน

15.30 น. นายกฯ สั่งกรมเจ้าท่าและตำรวจน้ำ ตรวจตราเรือท่องเที่ยวชุ่ย ทอดสมอลงทะเล ทำลายแนวปะการังโดยเฉพาะฝั่งอันดามัน หากพบให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด

16.40 น. แห่รดน้ำขอพร "บิ๊กเติ้ง"อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องในเทศกาลสงกรานต์วันขึ้นปีใหม่ไทย ทั้งเจ้าหน้าที่ส่วนราชการ ญาติสนิท-มิตรสหาย พ่อค้า ประชาชน พร้อมใจกันมาร่วมรดน้ำอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ท่ามกลางบรรยากาศอันชื่นมื่น

17.15 น. สนช.จ่อส่งความเห็น รธน. ให้ กมธ.ยกร่าง รธน. กลางเดือน พ.ค.นี้ "สุรชัย" เผยมี สนช.บางส่วนยังติดใจวิธีคัดเลือก ส.ว.เลือกตั้ง แต่มั่นใจการยกร่าง รธน. เป็นไปตามโรดแม็ป คสช. คาดต้น ก.ย. เสร็จสมบูรณ์


เศรษฐกิจ

14.01 น. ทัวร์ไทย 230 คน เฮ! ได้เที่ยวญี่ปุ่นแล้ว เจแคป ไฟเขียว "เอเชียนแอร์" เครื่องเช่าเหมาลำ เข้าประเทศได้ เดินทางจากดอนเมืองบ่ายนี้

16.02 น. "ประยุทธ์" สั่งกรมการบินพลเรือน เรียกถกด่วน ทุกสายการบินพาณิชย์ วางแผนป้องกันปัญหาเดินทางเข้าญี่ปุ่นไม่ได้ ย้ำไม่ควรเกิดซ้ำ หวั่นกระทบความรู้สึกและแผนการเดินทางของประชาชน

สังคม-ทั่วไทย

09.30 น. อุบัติเหตุสลดใจ ช่างไฟฟ้า ขับรถไปหาลูกสาวคล้ายไปร่ำลา ก่อนจากโลกวันสงกรานต์ หลังมีคนพบรถตกถนนชนต้นไม้ข้างทาง

10.45 น. 3 คนงานรับจ้างตัดปาล์ม ที่ถูกเพื่อนคนงานอีกกลุ่มใช้มีดแทงตาย ขณะที่อีกคนสาหัส สาเหตุมาจากนัดเคลียร์เรื่องกล่าวหาจีบเมีย

10.45 น. ชาวไทยทั่วประเทศร่วมตักบาตรทำบุญวันสงกรานต์และวันผู้สูงอายุพร้อมเพรียงกัน ที่กรุงเทพฯ ผู้ว่าฯ นำตักบาตรสนามหลวง ส่วนเมืองตรังนายชวน ร่วมด้วย

11.15 น. คนร้ายอำมหิตดักยิงถล่ม 2 ผัวเมียเสียชีวิต ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปกรีดยางในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา คาดเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

11.35 น. สองผัวเมียถูกคนร้ายซึ่งคาดว่าเป็นญาติกันที่ขอมาพักอาศัยด้วยในช่วงสงกรานค์ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงจนเสียชีวิต ก่อนที่จะชิงเอาเงินสดร่วม 5 หมื่นบาท และปืน 2 กระบอกของผู้ตายหลบหนีไป คาดเห็นผู้ตายชอบพกเงินสดหลายหมื่นบาทติดตัว

11.35 น. ชาวเมืองรถม้าใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าลูกกระสุนปริศนาหล่นใส่หลังคาบ้านเป็นรูโบ๋ พ่อเฒ่าพร้อมครอบครัวกำลังสาละวนตกแต่งเครื่องไทยทานจะไปทำบุญที่วัดในวันสังขารล่องตามแบบวิถีคนเมืองล้านนา หวิดเกิดโศกนาฏกรรม

12.01 น. วิทยาลัยสัตวแพทย์มัทราสของอินเดีย ได้ศึกษาพบว่ามูลของอีกาที่อาศัยอยู่ตามบ้านเรือนเป็นของอันตราย เพราะมีเชื้อโรคเจือปนอยู่ด้วยหลายโรค

12.25 น. ผ่าน 4 วัน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2558 เกิดอุบัติเหตุแล้ว 1,735 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว รวม 191 คน ร้อยเอ็ดมีผู้เสียชีวิตสูงสุด 9 คน

12.55 น. ไอ้หนุ่มแอบปีนบ้านขึ้นหาสาวกลางดึกหมายข่มขืน แต่สาวตื่นมาพบไล่ตะเพิดไม่ยอมเล่นด้วย เนื่องจากมีเมียมีลูกอยู่แล้ว กลัวความผิดหนีไปนอนในเถียงนากลางสวนยางพาราก่อนใช้ปืน .38 ยิงหัวตัวเองดับหนีปัญหา

13.50 น. "หม่อมหมู" ย้ำ กทม.เล็งเห็นความสำคัญผู้สูงอายุ จัดกิจกรรมดูแลครบวงจร มอบของขวัญ "รถทำฟันเคลื่อนที่" ยอมรับภาครัฐดูแลผู้สูงอายุไม่ทั่วถึง ต้องอาศัยชุมชนช่วยกันดูแล

13.53 น. คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ประกบยิงแพทย์ประจำตำบล ใน จ.นราธิวาส ดับอีก 1 ขณะจะไปดูงานรับเหมา ขณะที่ ผวจ.ลงตรวจบ้าน 2 หลังเหตุยิงชาวบ้าน 4 ศพ พบปลอกเอ็ม 16 เกลื่อน

13.54 น. บรรยากาศสงกรานต์ทั่วประเทศสนุกสนามคึกคัก โดย ถ.สีลม และ ถ.ข้าวสาร ใน กทม. คนทยอยไปแล้ว ส่วนที่ จ.หนองคาย คนนับหมื่นร่วมแห่หลวงพ่อพระใสเริ่มสงกรานต์

14.15 น. รอง ผบช.ภ.8 ยืนยัน "ชายเสื้อสีน้ำเงิน" ที่พบในกล้องวงจรปิด เป็นผู้ต้องสงสัยขับรถคาร์บอมบ์ไปจอดลานจอดรถห้างเซ็นทรัล สมุย เร่งล่าตัว คาดจับกุมได้เร็วๆ นี้

14.35 น. หนุ่มชะตาขาด ปีนต้นมะม่วงหวังเก็บลูกมากินแกล้มเหล้า แต่พลาดตกลงมาคอหักตาย ตร.คาดเหยียบพลาดไม่ก็เมา

14.46 น. สงกรานต์สมุยไม่กร่อย แม้เพิ่งเกิดคาร์บอมบ์ไม่นาน โดยเฉพาะถนนเลียบชายหาดเฉวง ต่างชาติสนุกสนาน ส่วนโรงแรม-รีสอร์ตตั้งจุดเติมน้ำให้ฟรี ขณะที่เมืองสตูลมีอุโมงค์น้ำซึ่งกำลังฮิต

15.51 น. "สมรักษ์" ไว้ลายนักมวยมีระดับ ชกมวยทะเลชนะ "นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่" ในงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ท่ามกลางเสียงเชียร์ทั้ง 2 ฝ่ายสนุก

16.20 น. เศร้าพ่อพิมพ์ ร.ร.เทศบาลปากพนัง ขับรถพาภรรยาเที่ยวสงกรานต์กรุงเทพฯ เมื่อถึงทางโค้ง เจอฝนตกถนนลื่นจนพลิกคว่ำหลายตลบอัดเสาไฟฟ้าดับคาที่ ร่างอัดก๊อบปี้คาพวงมาลัย ส่วนเมียบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย

16.45 น. เกิดเหตุไฟไหม้กองยางเก่าของโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ในเขต จ.เลย ส่งควันขึ้นฟ้ามองเห็นไกล 5 กม. โชคดีไม่มีผู้ได้รับอันตรายเนื่องจากหยุดสงกรานต์

บันเทิง

06.01 น. สร้างสีสันให้แก่ฤดูเกณฑ์ทหารที่ผ่านมา ถึงขนาดว่าเหตุการณ์ลุ้นจับใบดำ-ใบแดงของพระเอกพันล้านมาริโอ้ เมาเร่อ กลายเป็น “วาระแห่งชาติ” ที่ ทุกผู้คนให้ความสนใจ โดยเฉพาะภาพที่มาริโอ้ ถอดเสื้อ ถูกแชร์สนั่นในโลกโซเชียล

06.15 น. 13 เมษา...วันสงกรานต์พาเพลิน เล่นน้ำเย็นฉ่ำกันทั่วหล้า มาดูว่า 10 หนุ่มโสด...โส้ด โสดคนดังทั้งหลายอยากจะชวนสาวในวงการคนไหนไปสาดน้ำสาดสุข จะมีใครตอบให้ได้จิ้นได้มโนกันต่อ หรือจะดับฝันไปฟังเลย!

14.48 น. เป็นอีกหนึ่งเวทีการประกวดที่เปิดโอกาสให้ผู้มีใจรักการร้องเพลง ได้สานฝันให้เป็นจริง สำหรับ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ที่เดินทางมาถึงซีซั่น 11 ตลอดระยะเวลาได้สร้างนักล่าฝัน ทั้งศิลปินดารา ที่แฟนๆ ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งกำลังใจและผลักดันที่สำคัญ ช่วยเชียร์โหวตให้พวกเขากว่า 100 ชีวิต ได้มีผลงานในวงการบันเทิงให้แฟนๆ ติดตามอย่างต่อเนื่อง

17.00 น. เพชรจ้า นิวเคลียร์ คบกัน 5 ปีรักยังหวาน แพลนอีก 2 ปีแต่งงาน ทุ่มงบขยายบ้าน 30 ล้าน รอบ้านเสร็จพร้อมแต่งเลย ทั้งคู่เผยวิธีครองรักหมั่นมีเวลาให้กัน แค่ยอมๆ กันไปทุกอย่างก็ราบรื่น

กีฬา

06.21 น. จอร์แดน สปีธ โปรดาวรุ่งจากเจ้าถิ่น โชว์ฟอร์มสุดยอดตลอดทัวร์นาเมนต์ นำม้วนเดียวจบผงาดซิวแชมป์สวิงเดอะมาสเตอร์ส 2015 ไปครองและเป็นแชมป์เมเจอร์ แรกในชีวิตอีกด้วย

13.00 น. "มิลวอกี บัคส์" เปิดบ้านถล่ม "บรูคลีน เนตส์" ไปอย่างขาดลอยในช่วงท้ายเกม 96-73 เก็บชัยพร้อมทะยานเข้าสู่รอบเพลย์ออฟสายตะวันออกได้สำเร็จ ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

14.00 น. อากาศเมืองไทยช่วงเดือนเมษายน มันร้อนระอุเหลือใจ จะหาของมาดับร้อน ก็ไม่รู้จะเอาอะไรดี สาดน้ำวันสงกรานต์ก็ดูจะช่วยไม่ได้มากนัก เลยจัดนักกีฬาสาวๆ สวยๆ มาให้ดูเย็นตาเย็นใจกันดีกว่า

15.00 น.นายใหญ่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แอ่นอกรับผิด หลังพาทีมบุกไปพ่ายต่อปิศาจแดง อย่างยับเยิน 2-4 ในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ทำให้ยังรั้งอยู่ในอันดับ 4 ของตารางคะแนนต่อไป

16.00 น. "อังเดร์ เอร์เรรา" มิดฟิลด์ชาวสเปน ของทีมปิศาจแดง เอ่ยปาก ตกหลุมรักในทุกอณูของฟุตบอลลีกสูงสุดอังกฤษ เนื่องจากทุกอย่างลงตัว มีความเพอร์เฟกต์ และเหมาะสำหรับการประสบความสำเร็จในอาชีพนักฟุตบอล

17.00 น. "ยูเว" เดินหน้าตั้งโต๊ะเจรจาล่าตัว "เวสลีย์ สไนเดอร์" มิดฟิลด์ของทีม "กาลาตาซาราย" ในตุรกีกลับมาวาดลวดลายในกัลโช เซเรียอา อีกครั้ง พร้อมยื่น แองเจโล อ็อกบอนนา เป็นหนึ่งเงื่อนไขของการซื้อขายครั้งนี้ด้วย


ไลฟ์สไตล์

06:01 น. สงกรานต์นี้ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ เจ้าแม่เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ปิ๊งไอเดียชวนคนรุ่นใหม่แต่งชุดไทยเที่ยวสงกรานต์ เพื่อให้รับกับบรรยากาศแบบไทยๆที่หลายๆแห่งจัดงานเฉลิมฉลอง

06:05 น.วันนี้ เป็นวันสงกรานต์ หนุ่มสาวชาวบ้านเบิกบานจิตใจจริงเอย...ในที่สุดก็ถึงวันที่ใครหลายๆ คนรอคอยกับ 13 เมษายน “วันสงกรานต์” อากาศร้อนๆ คงอยากจะสาดน้ำให้ฉ่ำปอดฉ่ำใจกันแล้ว เทศกาลหยุดยาวแบบนี้ สิ่งที่ต้องตามมาคือการไปเที่ยวพบปะครอบครัว ญาติผู้ใหญ่และงานปาร์ตี้ รื่นเริง ไทยรัฐออนไลน์ไม่รอช้า นำ 5 เพลงฮิต พร้อมท่าเต้นสุดอินเทรนด์ เอาไปเต้นกันให้ยับในการเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ จะมีเพลงไหนกันบ้างโยกตัวไปพร้อมๆ กันได้เลย

06:05 น.พิธีสำคัญที่มาคู่กับวันสงกรานต์เสมอก็คือ พิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หลายคนรู้จักกันดีว่าพิธีนี้คือการนำน้ำหอมๆ มารดใส่ในมือของผู้ใหญ่ที่เราเคารพ แต่เดี๋ยวก่อน…เคยรู้กันมั้ยว่าจริงๆ แล้วพิธีน่ารักๆ แบบนี้มีความเป็นมาอย่างไร และวิธีการรดน้ำผู้ใหญ่ที่ถูกต้องตามหลัก ต้องทำอย่างไรบ้าง?

13:10 น. กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แทบทุกปี กับการกำราบโจ๋ที่มาป่วนวันสงกรานตที่สนาม ไอโมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ ปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่ 3 ก็แสบสันด้วยการทำคลิปเป็นล่ำเป็นสัน เตือนพวกป่วนว่าจะมีโทษปรับ และนำตัวลงไปในกระทะทองแดงที่เตรียมเอาไว้ ไทยรัฐออนไลน์ ย้อนเนวินสไตล์มาให้ชมกัน

14:01 น.ชาวซูดานนั่งรถม้าล้อยางรถยนต์ เดินทางไปยังค่ายผู้อพยพ ทางเหนือของเมืองดาร์ฟู เพื่อไปใช้สิทธิเลือกประธานาธิบดี ซึ่งคาดว่าประธานาธิบดีโอมาร์ อัล-บาชีร์ ซึ่งครองอำนาจมานาน 25 ปีแล้ว จะได้รับเลือกอีก แม้ว่าจะถูกฟ้องร้องว่าเป็นอาชญากรสงคราม ตลอดจนเหตุการณ์ไม่สงบและเศรษฐกิจทรุดโทรมก็ตาม.

14:46 น.เริ่มกันแล้วกับความมันส์ของ มหกรรมสาดน้ำแห่งชาติ ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ต่างออกมาเล่นน้ำวันสงกรานต์กันอย่างคึกคัก บรรยากาศของทั้งเมืองชุ่มฉ่ำไปด้วยสายน้ำแห่งความรื่นเริง

17:01 น.เป็นอีกหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลในวงสังคมไฮโซรุ่นใหญ่ ที่หลายคนต่างเล่าขานกันว่าเข้าถึงตัวได้ยากมาก ถึงมากที่สุด ในวันที่ 14 เมษายน หรือวันครอบครัวปีนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้