วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย่านอ่อนนุชแหกกฎสาดน้ำ ขายเหล้า-แป้ง โจ๋งครึ่ม

ย่านอ่อนนุชแหกกฎสาดน้ำ ขายเหล้า-แป้ง โจ๋งครึ่ม

  • Share:

ทีมข่าวไทยรัฐ ออกสำรวจการฝ่าฝืนกฎเล่นน้ำสงกรานต์ในเขต กทม. พบว่า ซอยอ่อนนุช 44 ยังมีการฝ่าฝืน ทั้งขายเหล้า เล่นแป้ง และรถน้ำ แพทย์เตือนผสม "เมกอัพ รีมูฟเวอร์" ในน้ำ มาสาดแกล้งผู้หญิงแต่งหน้า มีอันตรายต่อดวงตา...

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ออกสำรวจบริเวณถนนอ่อนนุช ซอย 44 พบว่า มีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันตลอดสองข้าง และพบมีการจำหน่ายเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ และการเล่นแป้ง รวมถึงมีการใช้รถกระบะบรรทุกน้ำ ขับเข้าไปเล่นในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนต่อข้อห้ามของการเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้ และนอกจากนี้ ยังมีอีกหลายจุดที่ฝ่าฝืนข้อห้ามของทางรัฐบาลเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ทางจักษุแพทย์ โรงพยาบาลศิริราชพยาบาล ได้เตือนสังคมออนไลน์ แนะนำการเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยการผสม “เมกอัพ รีมูฟเวอร์” เพื่อแกล้งผู้หญิงที่แต่งหน้ามาเล่นน้ำ โดยการนำมาสาด หรือยิงใส่หน้า เพื่อลบเครื่องสำอาง ว่าไม่ควรมีการผสมสารอะไรลงไปในน้ำ เพราะไม่ว่าจะเป็นสารอะไรก็ตาม ล้วนมีอันตรายต่อดวงตาทั้งสิ้น

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง หรือ "เมกอัพ รีมูฟเวอร์" มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และกลีเซอรีน ถือว่ามีอันตราย แม้จะมีการนำมาผสมน้ำ ซึ่งทำให้แอลกอฮอล์มีความเจือจางและออกฤทธิ์ได้น้อยลงก็ตาม แต่ยังเป็นอันตรายต่อดวงตา

ดังนั้น หากเล่นน้ำแล้วรู้สึกแสบ ระคายเคืองดวงตา ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม ให้รีบล้างตาด้วยน้ำสะอาดทันที แต่หากใส่คอนแทกเลนส์มาด้วย ให้รีบถอดคอนแทกเลนส์ออกก่อน แล้วจึงล้างทำความสะอาดดวงตา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้