วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวทเทล' เตือนคู่แข่ง 'ม้าลำพอง' พร้อมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่

"เซบาสเตียน เวทเทล" ออกโรงเตือนสองนักขับจากทีมเมอร์เซเดส ให้ระวัง "เฟอร์รารี" ที่พร้อมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในศึกเอฟวัน 2015 อีกครั้ง เผย ระยะห่างของทั้งสองทีมเริ่มแคบลงเรื่อยๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 เม.ย. ว่า เซบาสเตียน เวทเทล นักขับรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน จากทีมเฟอร์รารี ออกโรงเตือนคู่แข่งสำคัญอย่างทีมเมอร์เซเดส ทีมแชมป์เก่าในปี 2014 เผยระยะห่างของทั้งสองทีมเริ่มใกล้กันเข้ามาเรื่อยๆ และทีมรถแข่งสัญญาติอิตาลี พร้อมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งได้อย่างแน่นอน

หลังจากสามารถแซงสองนักขับจากทีมดาวสามแฉก คว้าธงตราหมากรุกเข้าป้ายมาเป็นที่ 1 ได้อย่างพลิกความคาดหมาย ในการแข่งขันมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และถึงแม้การแข่งขันในสนามที่สามของฤดูกาลที่ประเทศจีน ทีมม้าลำพองจะทำได้เพียงแค่อันดับที่ 3 แต่อย่างไรก็ตาม คะแนนสะสมในประเภทนักขับนั้น เซบาสเตียน เวทเทล ก็ทะยานขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองแค่ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกปี 2014 เพียงไม่กี่คะแนนเท่านั้น

ล่าสุด อดีตแชมป์โลก 4 สมัย วัย 27 ปี ได้ออกมาเผยด้วยความมั่นใจว่า การแข่งขันเอฟวันในปีนี้จะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับสองนักขับจากเมอร์เซเดส เนื่องจากชัยชนะในการแข่งขันที่มาเลเซีย เป็นบทพิสูจน์ชั้นดีกว่าระยะของทั้งสองทีมได้ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ และพร้อมที่จะขึ้นมาทาบรัศมีในอีกไม่นาน

"เราพยายามทำทุกอย่างที่ได้ในวันนี้ เห็นได้ชัดว่ามันเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะทุกคนต่างให้ความสนใจไปที่ยาง แต่ผมก็คิดว่ามันเป็นผลการแข่งขันที่ดีสำหรับเรา ซึ่งสามารถสร้างแรงกดดันบางอย่างให้กับเมอร์เซเดสได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชัยชนะในการแข่งขันที่มาเลเซีย รวมถึงการทำเวลาในรอบทดสอบสนาม ซึ่งมันยอดเยี่ยมที่เอาชนะพวกเขาได้ในบางรอบ ผมเชื่อว่าต่อจากนี้การแข่งขันจะมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ และจะไม่ใช่การขับเคี่ยวของ แฮมิลตัน และ รอสเบิร์ก เท่านั้น แต่เฟอร์รารี กลับจะมาทวงความยิ่งใหญ่ในช่วงปลายฤดูกาลได้อย่างแน่นอน" เวทเทล กล่าวอย่างมั่นใจ

"เซบาสเตียน เวทเทล" ออกโรงเตือนสองนักขับจากทีมเมอร์เซเดส ให้ระวัง "เฟอร์รารี" ที่พร้อมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในศึกเอฟวัน 2015 อีกครั้ง เผย ระยะห่างของทั้งสองทีมเริ่มแคบลงเรื่อยๆ... 13 เม.ย. 2558 16:38 13 เม.ย. 2558 17:36 ไทยรัฐ