วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 "พญาเสือ" หยุดพักไม่มีกำหนด หลังจบศึก "เดอะ มาสเตอร์ส"

"พญาเสือ" หยุดพักไม่มีกำหนด หลังจบศึก "เดอะ มาสเตอร์ส"

  • Share:

"ไทเกอร์ วูดส์" เผย จะยังไม่ลงเล่นกอล์ฟอาชีพในฤดูกาล 2015 แม้จะทำผลงานได้อย่างน่าพอใจในการแข่งขัน "เดอะ มาสเตอร์ส" ย้ำ จะกลับมาลงเล่นอีกครั้งก็ต่อเมื่อมีความพร้อมเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 เม.ย. ว่า ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักหวดวงสวิงมือหนึ่งของโลก ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน พร้อมกลับสู่การหยุดแข่งขันอีกครั้งโดยไม่มีกำหนด หลังทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ ด้วยการจบอันดับที่ 17 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี 20154

โปรกอล์ฟ วัย 39 ปี ต้องเผชิญกับสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม และฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างใจหายในช่วงหลัง ทำให้ต้องงดลงแข่งขันรายการอาชีพยาวกว่า 2 เดือน และเพิ่งจะตัดสินใจลงแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส แต่ไม่สามารถต้านทานฟอร์มการเล่นของ จอร์แดน สปีธ โปรกอล์ฟรุ่นน้อง ที่สามารถสร้างความร้อนแรงด้วยการทำสถิติเป็นแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์รายการนี้

หลังจบการแข่งขัน วูดส์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จะยังคงหยุดพักการลงแข่งขันสักระยะ เพื่อกลับไปเร่งสร้างความมั่นใจให้รู้สึกว่าพร้อมสำหรับการแข่งขันในระยะยาว

"มันเป็นไปไม่ได้ในขณะนี้ที่ผมจะลงเล่นรายการต่อไปเร็วๆ นี้ เพราะผมมีเวลาน้อยเกินไปสำหรับการเตรียมตัว หลังจากนี้ต้องกลับไปฝึกซ้อมให้หนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อกลับมาสู่ฟอร์มที่น่าพอใจอีกครั้ง ส่วนในการแข่งขันรายการนี้ ผมพอใจนะกับผลที่ออกมา ทุกอย่างเพอร์เฟกต์ และหวังว่าจะกลับมาลงเล่นอย่างมีความมั่นใจอีกครั้งในเร็วๆ นี้" วูดส์ กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า อดีตมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณนิ้วเท้า จากอุบัติเหตุเล็กน้อยระหว่างแข่งขันในการเล่นวันสุดท้าย ทำให้ต้องเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ทันทีเพื่อรับการรักษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้