วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ยางเก่า รง.เฟอร์นิเจอร์เลย ควันดำโขมงทั่วฟ้าไกล 5 โล

ไฟไหม้ยางเก่า รง.เฟอร์นิเจอร์เลย ควันดำโขมงทั่วฟ้าไกล 5 โล

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้กองยางเก่าของโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ในเขต จ.เลย ส่งควันขึ้นฟ้ามองเห็นไกล 5 กม. โชคดีไม่มีผู้ได้รับอันตรายเนื่องจากหยุดสงกรานต์...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.เดี่ยว คำแหงพล พนักงานสอบสวน ร้อยเวร สภ.วังสะพุง รับแจ้งเกิดไฟไหม้ลานเก็บยางรถยนต์เก่า ของร้านทำเฟอร์นิเจอร์จากยางรถยนต์ไม่มีชื่อเลขที่ 77 หมู่ 11 ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย โดยควันไฟมองเห็นไกลกว่า 5 กิโลเมตร จึงประสานรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุจินต์ นาวาเรือน ผกก.สภ.วังสะพุง นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้างพื้นที่ 2 ไร่ ไม่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้ พบไฟกำลังลุกไหม้ยางในเพิงสังกะสี ซึ่งมียางเก่ากว่า 200 เส้น รุนแรงส่งกลิ่นเหม็น และมีควันขึ้นท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำและสารเคมีประมาณ 45 นาที จึงควบคุมสถานการณ์ได้

จากการสอบสวน นายณรงค์ ไชยรัตน์ อายุ 52 ปี เจ้าของโรงงาน ทราบว่า ซื้อยางรถยนต์ทุกชนิด โดยมียางอยู่ประมาณ 1,000 เส้น แบ่งเป็นกองที่เตรียมสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ หลายกอง กองที่ไหม้มีประมาณ 200 เส้น และยังมีเครื่องมือช่างหลายรายการ ปกติมีคนงาน 2 คน แต่สงกรานต์กลับบ้านไม่มีใครเฝ้า ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. นำอาหารมาให้สุนัข จากนั้น ไม่นาน มีผู้โทรศัพท์แจ้งไฟไหม้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้