วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สั่งเชือด เรือท่องเที่ยวชุ่ย ทอดสมอลงทะเลทำลายปะการัง

นายกฯ สั่งกรมเจ้าท่าและตำรวจน้ำ ตรวจตราเรือท่องเที่ยวชุ่ย ทอดสมอลงทะเล ทำลายแนวปะการังโดยเฉพาะฝั่งอันดามัน หากพบให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด...

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงสงกรานต์จะมีเรือท่องเที่ยว เรือคาตามารัน (เรือสองท้อง) เรือสปีดโบ๊ต บรรทุกนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนตามเกาะแก่งและชายหาดจำนวนมาก โดยเฉพาะฝั่งอันดามัน แต่เจ้าของเรือมักง่าย ทอดสมอลงไปในทะเล แทนที่จะจอดเรือในแนวที่เจ้าหน้าที่ผูกทุ่นไว้สำหรับจอดเรือ ซึ่งทำลายแนวปะการัง สมบัติทางทะเลที่ควรอนุรักษ์

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จึงสั่งการให้กรมเจ้าท่าและตำรวจน้ำ ออกเรือตรวจตราและขอความร่วมมือ หากฝ่าฝืนต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะพื้นที่เกาะชายฝั่งอันดามัน

"ประเทศไทยมีนโยบายต้อนรับและดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ แต่ต้องไม่ละเลยการดูแลทรัพยากรธรรมชาติให้ยั่งยืน เพราะถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลมาประเทศไทย"

นายกฯ สั่งกรมเจ้าท่าและตำรวจน้ำ ตรวจตรา เรือท่องเที่ยวชุ่ยทอดสมอลงทะเล ทำลายแนวปะการังโดยเฉพาะฝั่งอันดามัน หากพบให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด... 13 เม.ย. 2558 14:21 13 เม.ย. 2558 14:48 ไทยรัฐ


advertisement