วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมุยไม่กลัวบึม สงกรานต์สนุก รร.เติมน้ำฟรี

สงกรานต์สมุยไม่กร่อย แม้เพิ่งเกิดคาร์บอมบ์ไม่นาน โดยเฉพาะถนนเลียบชายหาดเฉวง ต่างชาติสนุกสนาน ส่วนโรงแรม-รีสอร์ตตั้งจุดเติมน้ำให้ฟรี ขณะที่เมืองสตูลมีอุโมงค์น้ำซึ่งกำลังฮิต...

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. มีรายงานบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ โดยที่ จ.สุโขทัย ตั้งแต่ช่วงเช้า นายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี นำประกอบพิธีบวงสรวงพระแม่ย่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ณ ศาลพระแม่ย่า จากนั้นได้จัดขบวนแห่องค์พระแม่ย่า หลวงพ่อเป่า และรูปเหมือนหลวงพ่อห้อม เกจิชื่อดังของ จ.สุโขทัย รอบเขตเทศบาล เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำ

จากนั้นเมื่อเวลา 10.00 น. มีการปิดการจราจร ถ.จรดวิถีถ่อง ช่วงตั้งแต่เชิงสะพานพระร่วงฝั่งทิศตะวันตก ไปจนถึงสี่แยกหอนาฬิกา เพื่อจัดกิจกรรม "สงกรานต์เสื้อลายดอกถนนข้าวตอกสุโขทัย" โดยมีประชาชนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน และมีขบวนแห่นางสงกรานต์ ส่วนเวลา 18.00 น. จะมีการเปิดงานประเพณีสงกรานต์อย่างเป็นทางการ

ส่วนที่ จ.นครสวรรค์ บรรยากาศการเล่นสงกรานต์คึกคักไม่แพ้ที่อื่นๆ โดยในส่วนของเทศบาลตำบลเก้าเลี้ยว ได้จัดสงกรานต์อุโมงค์น้ำ ยาวกว่า 200 เมตร และประกวดก่อกองทราย มีชาวบ้านเข้าร่วมจำนวนมาก

สำหรับที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศเล่นสงกรานต์สนุกสนานคักคัก ท่ามกลางสายฝนแม้ไม่กี่วันที่ผ่าน เพิ่งเกิดเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ โดยตั้งแต่ช่วงเช้า มีพิธีทำบุญตักบาตรและรดน้ำผู้สูงอายุบริเวณพรุเฉวง ต.บ่อผุด เข้าสู่ช่วงสายต่อเนื่องไปถึงช่วงเที่ยงการเล่นน้ำทั่วเกาะสมุยเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะถนนสายเลียบชายหาดเฉวง มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติออกมาเล่นน้ำจำนวนมาก ขณะที่ผู้ประกอบการเจ้าของโรงแรมและรีสอร์ตต่างๆ ตั้งจุดบริการน้ำฟรี

ด้าน จ.สตูล บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งนิยมเล่นกันวันเดียวคือ วันสงกรานต์ที่ 13 เม.ย. ของทุกปี โดยปีนี้มีกฎห้ามนำถังน้ำขึ้นรถกระบะตระเวนสาดน้ำ โดยทางเทศบาลเมืองสตูลได้ทำอุโมงค์น้ำและปิดถนนสายหน้าเทศบาลเมืองสตูลให้เล่นสาดน้ำ อย่างไรก็ตาม ปีนี้เด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ ต่างพร้อมใจกันอนุรักษ์ความเป็นไทย บางคนนุ่งโจงกระเบน เสื้อผ้าแบบไทยๆ มาร่วมเล่นน้ำ ส่วนวัยรุ่นนิยมใส่เสื้อยืดด้านใน และทับด้วยเสื้อลายดอกอีกชั้นป้องกันโป๊.

สงกรานต์สมุยไม่กร่อย แม้เพิ่งเกิดคาร์บอมบ์ไม่นาน โดยเฉพาะถนนเลียบชายหาดเฉวง ต่างชาติสนุกสนาน ส่วนโรงแรม-รีสอร์ตตั้งจุดเติมน้ำให้ฟรี ขณะที่เมืองสตูลมีอุโมงค์น้ำซึ่งกำลังฮิต... 13 เม.ย. 2558 14:10 13 เม.ย. 2558 14:46 ไทยรัฐ