วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ สั่งถกด่วนรับมือระงับบินเข้าญี่ปุ่น ลั่นไม่ควรเกิดขึ้นอีก

"ประยุทธ์" สั่งกรมการบินพลเรือน เรียกถกด่วน ทุกสายการบินพาณิชย์ วางแผนป้องกันปัญหาเดินทางเข้าญี่ปุ่นไม่ได้ ย้ำไม่ควรเกิดซ้ำ หวั่นกระทบความรู้สึกและแผนการเดินทางของประชาชน...

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้สั่งการให้กรมการบินพลเรือน ประชุมด่วนร่วมกับผู้ประกอบการสายการบินพาณิชย์ของไทยทุกสายการบิน ที่มีตารางเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นอีก เหมือนกรณี 2 สายการบินที่มีปัญหาเชิงเทคนิคของตนเอง จนไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้
 
อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาแม้มีเพียง 2 เที่ยวบินที่มีปัญหา ขณะที่อีกหลายสิบเที่ยวบินสามารถทำการบินได้เป็นปกติ แต่นายกรัฐมนตรีได้กำชับว่าไม่ควรเกิดขึ้นอีก เพราะกระทบความรู้สึกและแผนการเดินทางของประชาชนจำนวนไม่น้อย ซึ่งหากมีการวางแผนอย่างรัดกุมและเข้าใจกฎระเบียบอย่างชัดเจน น่าจะหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้
  
ทั้งนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการในวัน 13 เม.ย. เพื่อแจกแจงข้อบังคับ ระเบียบปฏิบัติ และเน้นย้ำจุดที่เคยเป็นปัญหาให้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้การเดินทางมีความราบรื่นทุกเที่ยวบิน และขณะนี้ กรมการบินพลเรือนของญี่ปุ่น ได้อนุญาตให้สายการบินเอเชียนแอร์ที่เคยมีปัญหากลับมาทำการบินได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

"ประยุทธ์" สั่งกรมการบินพลเรือน เรียกถกด่วน ทุกสายการบินพาณิชย์ วางแผนป้องกันปัญหาเดินทางเข้าญี่ปุ่นไม่ได้ ย้ำไม่ควรเกิดซ้ำ หวั่นกระทบความรู้สึกและแผนการเดินทางของประชาชน... 13 เม.ย. 2558 13:54 13 เม.ย. 2558 15:47 ไทยรัฐ