วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ชิล ควงลูกชาย-พี่เขยทำบุญสงกรานต์

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ยังอยู่เชียงใหม่ควงลูกชายและ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" ทำบุญวันสงกรานต์ที่วัดเจดีย์หลวง ส่วนการทำบุญให้บรรพบุรุษเลื่อนออกไปก่อน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 เม.ย. มีรายงานว่า ที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร พระอารามหลวง อ.เมือง เชียงใหม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมลูกชายและนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นพี่เขย เดินทางไปทำบุญวันสงกรานต์และวันปีใหม่ไทย โดยพระราชเจติยาจารณ์ อายุ 90 ปี เจ้าอาวาสได้พรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล และมอบพระสมเด็จหงษ์หยกปลุกเสกครั้งใหญ่เมื่อปี 2536 ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลูกชายและนายสมชาย แขวนคอ

จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ และลูกชาย ได้ร่วมกันเขียนตุง (ธง) 12 นักษัตรก่อนนำแขวนสะเดาะเคราะห์ ไว้กลางวิหารหลวงตามความเชื่อของชาวล้านนา และสรงน้ำพระพุทธรูปและพญานาคหน้าองค์พระธาตุเจดีย์หลวง แล้วไปก่อเจดีย์ทราย ซึ่งระหว่างทางไปไหว้ศาลหลักเมืองและท้าวพญากุมภัณฑ์ภายในวัดมีประชาชนมารอรดน้ำสงกรานต์ให้พรอย่างเป็นกันเอง ขณะเดียวกันลูกชายได้ใช้ปืนฉีดน้ำฉีดใส่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างสนุกสนาน โดยมีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของกำหนดเดิมที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์จะไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบรุษที่วัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่นั้น ถูกเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากพี่น้องตระกูลชินวัตรยังเดินทางมาไม่ครบ.

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ยังอยู่เชียงใหม่ควงลูกชายและ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" ทำบุญวันสงกรานต์ที่วัดเจดีย์หลวง ส่วนการทำบุญให้บรรพบุรุษเลื่อนออกไปก่อน... 13 เม.ย. 2558 13:42 13 เม.ย. 2558 14:47 ไทยรัฐ