วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพวงจรปิดชี้ชัด 'ชายเสื้อน้ำเงิน' เป็นผู้ต้องสงสัยคาร์บอมบ์แน่

รอง ผบช.ภ.8 ยืนยัน "ชายเสื้อสีน้ำเงิน" ที่พบในกล้องวงจรปิด เป็นผู้ต้องสงสัยขับรถคาร์บอมบ์ไปจอดลานจอดรถห้างเซ็นทรัล สมุย เร่งล่าตัว คาดจับกุมได้เร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สมชาย นิตยบวรกุล รอง ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. ได้เรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดีคาร์บอมบ์ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลเกาะสมุย เพื่อติดตามความคืบหน้าของตำรวจชุดคลี่คลายคดีแต่ละชุด โดยใช้เวลาประชุมอย่างเคร่งเครียด นานกว่า 1 ชม. ก่อนแยกย้ายกันออกไปปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย

ด้าน พล.ต.ต.สมชาย รอง ผบช.ภ.8 กล่าวเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า กรณีความคืบหน้าของการคลี่คลายคดี มีความคืบหน้าขึ้นมาก โดยขยายละเอียดขึ้นและได้เจาะลึกลงมากกว่าเดิมแล้ว โดยเฉพาะภาพของชายต้องสงสัยสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน ที่มีการนำไปแชร์ต่อๆ กันตามสื่อโซเซียลในขณะนี้นั้น ตนขอยืนยันว่า เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างเซ็นทรัล หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วสามารถยืนยันได้ว่า คือชายต้องสงสัยที่เป็นคนขับรถคาร์บอมบ์คันเกิดเหตุ ไปจอดที่ลานจอดรถใต้ห้างเซ็นทรัล สมุย ก่อนชายสวมเสื้อสีน้ำเงินคนดังกล่าว จะเดินออกมาจากลานจอดรถขึ้นไปทางบันไดบนห้างชั้น 1 โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าของชายต้องสงสัยคนดังกล่าว ได้อย่างชัดเจน ก่อนจะเดินออกจากห้างไปจากริมถนน

ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจชุดคลี่คลายคดี เช็กชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ของชายคนดังกล่าว และติดตามตัวมาให้ได้โดยเร็ว คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาได้ภายในวัน 2 วันนี้อย่างแน่นอน แต่การทำงานของตำรวจทุกขั้นตอนต้องละเอียด และสามารถตอบข้อสงสัยของสังคมได้ จึงให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างละเอียดรอบคอบที่สุด ก่อนที่จะขออนุมัติศาลออกหมายจับชายต้องสงสัยคนดังกล่าวต่อไป

ส่วนประเด็นการเรียกตัวเจ้าหน้าที่ รปภ. ของห้างเซ็นทรัล จำนวน 15 คน มาสอบสวนก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว รปภ.ทุกคน ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมาก ส่วน จนท.รปภ.ต้องสงสัยจำนวน 3 คน ที่ถูกล็อกตัวก็ให้ทางทหารนำตัวไปสอบสวนขยายผลอยู่ว่า เกี่ยวข้องกับเหตุคาร์บอมบ์ครั้งนี้หรือไม่ และขณะนี้ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดียังได้ประสานกับทางห้างเซ็นทรัล เพื่อติดตามเจ้าหน้าที่ รปภ.อีกจำนวน 8 คน ที่ถูกไล่ออกและลาออกไปก่อนหน้านี้ มาสอบสวนด้วย พร้อมระบุอยู่ระหว่างการติดตามตัว รปภ.ทั้ง 8 คนอยู่ เพราะอาจจะเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุคาร์บอมบ์ก็ได้ และยืนยันว่าทางตำรวจยังไม่ทิ้งประเด็นทั้ง 3 แต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. กล่าวว่า ด้านตำรวจชุดกองปราบปรามได้เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างเซ็นทรัล เกาะสมุย ที่มีจำนวนประมาณ 80 ตัวทั่วห้าง ขณะทำงานตรวจสอบภาพเดินหน้าไปประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ และมีความคืบหน้าไปมากแล้ว เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายภายในห้าง แต่ยังเปิดเผยอะไรไม่ได้ ขณะนี้ขอปิดไว้ก่อนเพื่อเป็นการง่ายกับการตามคลี่คลายในรูปคดีได้รวดเร็วและจะมีคำตอบให้อย่างแน่นอน

รอง ผบช.ภ.8 ยืนยัน "ชายเสื้อสีน้ำเงิน" ที่พบในกล้องวงจรปิด เป็นผู้ต้องสงสัยขับรถคาร์บอมบ์ไปจอดลานจอดรถห้างเซ็นทรัล สมุย เร่งล่าตัว คาดจับกุมได้เร็วๆ นี้ 13 เม.ย. 2558 13:36 13 เม.ย. 2558 14:15 ไทยรัฐ