วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยกรินี' แอ่นอกรับผิดคนเดียว เกมพ่ายผีแดง 2-4

นายใหญ่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แอ่นอกรับผิด หลังพาทีมบุกไปพ่ายต่อปิศาจแดง อย่างยับเยิน 2-4 ในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ทำให้ยังรั้งอยู่ในอันดับ 4 ของตารางคะแนนต่อไป... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 เม.ย. ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงยอมรับความผิดเพียงผู้เดียว หลังประสบความพ่ายแพ้อย่างยับเยินต่ออริร่วมเมือง ในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทีมเรือใบสีฟ้า ต้องพบกับความปราชัยอย่างยับเยินถึง 2-4 ในเกมแห่งศักดิ์ศรีให้กับทีมคู่ปรับร่วมเมือง อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเป็นการแพ้ครั้งแรกในรอบ 2 ปี ต่อปิศาจแดง ทำให้ยังคงอยู่ในอันดับที่ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกต่อไป โดยมีแต้มเหนือกว่าทีมอันดับ 5 อย่าง เซาแธมป์ตัน อยู่เพียง 5 แต้มเท่านั้น

หลังจบเกม เปเยกรินี นายใหญ่ชาวชิลี ของทีมมหาเศรษฐีแห่งย่านมิดแลนด์ เผยกับสำนักข่าวบีบีซี สปอร์ต ว่า ขอรับผิดชอบต่อความแพ้พ่ายในนัดนี้แต่เพียงผู้เดียว รวมถึงผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ด้วยเช่นกัน

"มันคือความรับผิดชอบของผมคนเดียวเท่านั้น สำหรับผลงานของทีม ตอนนี้ผมคิดอยู่อย่างเดียวคือ ทำอย่างไรถึงจะให้ทีมกลับมาชนะได้อีกครั้ง ส่วนเรื่องตำแหน่งของผมในฤดูกาลหน้า ผมไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น" นายใหญ่ทีมเรือใบสีฟ้า กล่าว

นายใหญ่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แอ่นอกรับผิด หลังพาทีมบุกไปพ่ายต่อปิศาจแดง อย่างยับเยิน 2-4 ในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ทำให้ยังรั้งอยู่ในอันดับ 4 ของตารางคะแนนต่อไป... 13 เม.ย. 2558 13:02 13 เม.ย. 2558 13:46 ไทยรัฐ