วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่วนนราธิวาส! ยิงแพทย์ประจำตำบล ดับอีก 1

ป่วนนราธิวาส! ยิงแพทย์ประจำตำบล ดับอีก 1

  • Share:

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ประกบยิงแพทย์ประจำตำบล ใน จ.นราธิวาส ดับอีก 1 ขณะจะไปดูงานรับเหมา ขณะที่ ผวจ.ลงตรวจบ้าน 2 หลังเหตุยิงชาวบ้าน 4 ศพ พบปลอกเอ็ม 16 เกลื่อน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 เม.ย. มีรายงานว่า นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าฯ จ.นราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมคณะ ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงชาวบ้านเสียชีวิต 4 คน เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 286 และ 288 หมู่ 12 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา

จุดแรกบ้านเลขที่ 286 บ้านของ นายจุล อินเอิบ พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 10 ปลอก บริเวณหน้าต่างและประตู ภายในบ้านพบคราบเลือดและร่องรอยถูกเพลิงไหม้ คนร้ายราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาศพนายจุลและนางดำ อินเอิบ สองสามีภรรยา

จุดที่ 2 บ้านเลขที่ 288 ห่างจากหลังแรกประมาณ 20 เมตร บ้านของ นายสมนึก
รัตนะ พบคราบเลือดบริเวณหน้าประตูบ้าน ส่วนในบ้านพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 8 ปลอก โดยบ้านหลังนี้เป็นจุดที่คนร้ายก่อเหตุยิงนายสมนึกและนางอารี รัตนะ ซึ่งเป็นแม่ลูกกันเสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า คืนที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6 คน แยกออกเป็น 2 ชุด โดยทั้ง 2 ชุด แยกย้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 บุกเข้าบ้าน 2 หลัง พร้อมกัน ก่อนยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายแล้วจุดไฟเผา ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายอาหามะ อาแว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ขับรถผ่านมาเห็นไฟกำลังไหม้บ้านเลขที่ 286 จึงจอดรถดู แต่ไม่เห็นเจ้าของบ้าน เมื่อลงไปดูพบทั้งหมดถูกยิงเสียชีวิตและถูกเผา จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยดับไฟ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 09.00 น. มีรายงานว่า ร.ต.ท.อุทัย พันธุ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บนถนนในหมู่บ้านนาดา หมู่ 3 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีน้ำเงิน ทะเบียน กลน-922 ภูเก็ต ล้มตะแคงอยู่ริมถนน พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่ง และมีปลอกกระสุนปืนพกขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 8 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอนุรักษ์ สาและ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 3 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นแพทย์ประจำ ต.รือเสาะ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายบริเวณลำตัวและหลัง จำนวน 8 นัด พลเมืองดีนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเดินทางไปดูงานรับเหมาปูกระเบื้องที่โรงเรียนบ้านนาดา และก่อนถึงโรงเรียนประมาณ 100 เมตร ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขับตามยิงก่อนหลบหนีไป สำหรับสาเหตุเชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้