วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เบิร์ด’ชอบเขียน

‘เบิร์ด’ชอบเขียน

โดย กุ๊กกิ๊ก
14 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

งดรับนัดคนอื่น วันนี้...วันอาราย จำได้ไหม คนไทยเรียกว่า “วันครอบครัว” พอนะค้า พระเอก นักร้อง ศิลปิน คนดัง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขออยู่กับครอบครัว ฮาเฮแบบหมู่เฮาคนบ้านเดียวกัน ขำกันไปชีวิต

มาที่อาการคันจาก น้องฝน ราชบุรี กันเลยจ้ะ

“สวัสดีจ้า พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ช่วยเกา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาบังเอิญน้องได้ดูทีวี แล้วแอบเห็นพี่เบิร์ด ธงไชย ออกมาชวนให้เขียนจดหมายถึงกัน และเห็นว่าทางไปรษณีย์ไทยเค้าทำโปสต์การ์ดลายน่ารักสำหรับส่งถึงกันในเทศกาลต่างๆด้วย น้องเห็นแล้วชอบมากเลย แต่น้องดูรายละเอียดไม่ทันค่ะ เอาเป็นว่าวันนี้พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ออกมาชี้แจงแถลงไขให้น้องหน่อยนะคะ เผื่อน้องจะได้มีส่วนร่วมในโครงการดีๆกับเขาบ้างอ่ะค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คนสวย ผู้รอบรู้ของน้อง”

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ไปถามพี่เบิร์ดมาให้ล่ะจ้า พี่เบิร์ด เค้าร่วมรณรงค์กับทางไปรษณีย์ไทย เพื่อชวนคนไทยให้กลับมาเขียนถึงกันมากขึ้น เพราะคนเดี๋ยวนี้มีอะไรก็ไลน์คุยกัน ทำให้ลืมความละเอียดอ่อนของการเขียนไปหมดแล้ว ในโอกาส “วันครอบครัว” ว่ะ ว้าว ...โชคดีจัง วันนี้พอดี พี่เบิร์ดจึงฝากมาบอกว่า “ในวันที่ 14 เมษายนนี้เป็นวันครอบครัว หลายคนห่างบ้านห่างครอบครัวมาเรียนบ้าง ทำงานบ้าง ไม่ได้มีเวลาอยู่พร้อมหน้า เบิร์ดว่าในโอกาสวันครอบครัวปีนี้ เป็นโอกาสดีที่เราจะทำอะไรพิเศษๆให้กับครอบครัว ง่ายๆก็เขียนจดหมายหรือเขียนการ์ดส่งความคิดถึงกลับไปที่บ้าน รับรองพ่อแม่พี่น้องที่บ้านได้รับต้องเซอร์ไพรส์แน่ๆ ส่วนใครที่อยู่กันพร้อมหน้าแล้วก็ไม่ว่ากันนะครับ ถ้าอยากจะเขียนให้กัน ลองทำดูเบิร์ดว่ามันน่ารักดีนะครับ ลองหยิบเอาไอเดียการ “เขียนคำว่ารัก” ไปใช้กันได้นะครับ เพราะเป็นวิธีที่ง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่ซึ้งมาก และยังสร้างความประทับใจที่สามารถ เก็บไว้ดูได้อีกนานครับ”

สำหรับโปสต์การ์ดชุด “เลิฟซีรีส์” สามารถหาซื้อได้ที่ ปณ.ทุกแห่งทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล รายละเอียดเพิ่มเติม THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th

อู้ย...ยไปหามาเขียนส่งให้คนที่เรารักบ้างดีฝ่า!!

"กุ๊กกิ๊ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้