วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบิร์ด’ชอบเขียน

โดย กุ๊กกิ๊ก

งดรับนัดคนอื่น วันนี้...วันอาราย จำได้ไหม คนไทยเรียกว่า “วันครอบครัว” พอนะค้า พระเอก นักร้อง ศิลปิน คนดัง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขออยู่กับครอบครัว ฮาเฮแบบหมู่เฮาคนบ้านเดียวกัน ขำกันไปชีวิต

มาที่อาการคันจาก น้องฝน ราชบุรี กันเลยจ้ะ

“สวัสดีจ้า พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ช่วยเกา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาบังเอิญน้องได้ดูทีวี แล้วแอบเห็นพี่เบิร์ด ธงไชย ออกมาชวนให้เขียนจดหมายถึงกัน และเห็นว่าทางไปรษณีย์ไทยเค้าทำโปสต์การ์ดลายน่ารักสำหรับส่งถึงกันในเทศกาลต่างๆด้วย น้องเห็นแล้วชอบมากเลย แต่น้องดูรายละเอียดไม่ทันค่ะ เอาเป็นว่าวันนี้พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ออกมาชี้แจงแถลงไขให้น้องหน่อยนะคะ เผื่อน้องจะได้มีส่วนร่วมในโครงการดีๆกับเขาบ้างอ่ะค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คนสวย ผู้รอบรู้ของน้อง”

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ไปถามพี่เบิร์ดมาให้ล่ะจ้า พี่เบิร์ด เค้าร่วมรณรงค์กับทางไปรษณีย์ไทย เพื่อชวนคนไทยให้กลับมาเขียนถึงกันมากขึ้น เพราะคนเดี๋ยวนี้มีอะไรก็ไลน์คุยกัน ทำให้ลืมความละเอียดอ่อนของการเขียนไปหมดแล้ว ในโอกาส “วันครอบครัว” ว่ะ ว้าว ...โชคดีจัง วันนี้พอดี พี่เบิร์ดจึงฝากมาบอกว่า “ในวันที่ 14 เมษายนนี้เป็นวันครอบครัว หลายคนห่างบ้านห่างครอบครัวมาเรียนบ้าง ทำงานบ้าง ไม่ได้มีเวลาอยู่พร้อมหน้า เบิร์ดว่าในโอกาสวันครอบครัวปีนี้ เป็นโอกาสดีที่เราจะทำอะไรพิเศษๆให้กับครอบครัว ง่ายๆก็เขียนจดหมายหรือเขียนการ์ดส่งความคิดถึงกลับไปที่บ้าน รับรองพ่อแม่พี่น้องที่บ้านได้รับต้องเซอร์ไพรส์แน่ๆ ส่วนใครที่อยู่กันพร้อมหน้าแล้วก็ไม่ว่ากันนะครับ ถ้าอยากจะเขียนให้กัน ลองทำดูเบิร์ดว่ามันน่ารักดีนะครับ ลองหยิบเอาไอเดียการ “เขียนคำว่ารัก” ไปใช้กันได้นะครับ เพราะเป็นวิธีที่ง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่ซึ้งมาก และยังสร้างความประทับใจที่สามารถ เก็บไว้ดูได้อีกนานครับ”

สำหรับโปสต์การ์ดชุด “เลิฟซีรีส์” สามารถหาซื้อได้ที่ ปณ.ทุกแห่งทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล รายละเอียดเพิ่มเติม THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th

อู้ย...ยไปหามาเขียนส่งให้คนที่เรารักบ้างดีฝ่า!!

"กุ๊กกิ๊ก"

13 เม.ย. 2558 09:57 13 เม.ย. 2558 09:59 ไทยรัฐ