วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกอีก! บิน 'เยอรมันวิงส์' ถูกขู่วางระเบิด ต้องอพยพผู้โดยสาร

(ภาพ: AFP Photo)

เครื่องบินโดยสารของสานการบิน เยอรมันวิงส์ ในเยอรมนี ถูกขู่วางระเบิด ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบิน และอพยพผู้โดยสารกับลูกเรือ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของ เยอรมันวิงส์ สายการบินทุนต่ำในเครือ ลุฟต์ฮันซา ซึ่งกำลังจะเดินทางจากเมืองโคโลญ ประเทศเยอมนีไปยังเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ต้องยกเลิกเดินทางและอพยพผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากมีมือมืดขู่วางระเบิด

สายการบินเยอรมันวิงส์เปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ320 เที่ยวบินที่ 4U 826 กำลังเตรียมเข้าประจำที่ที่รันเวย์ ก่อนที่นักบินจะได้รับการติดต่อจากศูนย์ควบคุมการบินของสนามบิน โคโลญ บอนน์ ให้ยกเลิกเที่ยวบิน จากนั้นผู้โดยสารลูกเรือก็อพยพลงจากเครื่องอย่างสงบเรียบร้อย และให้ผู้โดยสารเดินทางด้วยเครื่องบินลำอื่นไปยังจุดหมายแทน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ใช้สุนัขดมกลิ่นตรวจค้นแอร์บัส เอ320 ลำนี้

ทั้งนี้ เยอรมันวิงส์ระบุว่า การอพยพเกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำขู่วางระเบิด แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม ส่วนทางโฆษกของสนามบิน โคโลญ บอนน์ ก็ยังไม่ออกมาแสดงความเห็นใดๆ

เครื่องบินโดยสารของสานการบิน เยอรมันวิงส์ ในเยอรมนี ถูกขู่วางระเบิด ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบิน และอพยพผู้โดยสารกับลูกเรือ... 13 เม.ย. 2558 05:51 13 เม.ย. 2558 22:32 ไทยรัฐ