วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้มจุดเสี่ยงทั่วกรุงฯ น.1 เผยยังไม่พบแผนประทุษกรรม

'พล.ต.ท.ศรีวราห์' ผบช.น. เดินทางตรวจด่านความมั่นคง จัดกำลังตรวจเข้มจุดเสี่ยง ป้องกันเหตุ เผยการข่าวยังไม่พบแผนประทุษกรรมกรุงเทพฯ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 เม.ย. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เดินทางมาตรวจด่านความมั่นคงของ สน.บางซื่อ โดยมีกำลังทั้งหมด 21 นาย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.2 จำนวน 14 นาย และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร.11 พัน 1 รอ. จำนวน 7 นาย บริเวณใต้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน แสดงแผนเผชิญเหตุในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่สำคัญ และจุดเสี่ยงในพื้นที่ กทม.

พล.ต.ท.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า เดินทางมาตรวจด่านดังกล่าว ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่มีบางจุดที่ต้องปรับปรุงในเรื่องของอุปกรณ์แสงไฟ โดยมีการตั้งด่านความมั่นคงร่วมกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ทั้งหมด 28 จุด และด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์อีก 8 ด่านทั่ว กทม. มีการกำชับตั้งแต่เหตุการณ์ระเบิดบริเวณทางเดินเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม กับห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ซึ่งมีการติดตามข่าวสารตลอด

พล.ต.ท.ศรีวราห์ เผยต่อว่า ในส่วนการข่าวขณะนี้ยังไม่พบแผนประทุษกรรมในพื้นที่ กทม. แต่หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ระเบิดที่รถไฟฟ้าสถานีสยาม และระเบิดห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย มีการเพิ่มกำลังเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันเหตุ พร้อมทั้งกวดขันเป็นพิเศษตามจุดเสี่ยงต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารนอกเครื่องแบบมากกว่า 5,000 นาย คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด.

'พล.ต.ท.ศรีวราห์' ผบช.น. เดินทางตรวจด่านความมั่นคง จัดกำลังตรวจเข้มจุดเสี่ยง ป้องกันเหตุ เผยการข่าวยังไม่พบแผนประทุษกรรมกรุงเทพฯ 13 เม.ย. 2558 05:19 13 เม.ย. 2558 05:30 ไทยรัฐ