วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟ สนามดังนครปฐม สูญ 80 ล้านบาท

ไฟไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟ สนามดังนครปฐม สูญ 80 ล้านบาท

  • Share:

ไฟไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟ ภายในสนามชื่อดัง จ.นครปฐม สูญประมาณ 80 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ. เข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 เม.ย. พ.ต.ท.วีระวัฒน์ เอมพันธุ์ พงส. สภ.บางหลวง รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้ โรงจอดรถกอล์ฟ และรถตัดหญ้า ของสนามไดนาสตี้ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เลขที่ 99 ม.3 ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ของ อบต.ไผ่หูช้าง ทต.บางหลวง ทต.บางเลน ทต.สามง่าม ทต.กำแพงแสน อบต.บางภาษี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงจอดรถกอล์ฟ ประมาณ 50 คัน มูลค่าคันละ 400,000 บาท รถตัดหญ้าขนาดใหญ่ 6 คัน คันละ 10 กว่าล้านบาท เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลา กว่า 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นายวันภพ พรทิพย์ พนักงานรักษาความปลอดภัย ของสนามไดนาสตี้ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เผยว่า ตนเข้ามารับช่วงต่อ เข้าเวรช่วงกลางคืน ขณะเกิดเหตุ ได้เดินตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามปกติ พบประกายไฟ ภายในอาคารจอดรถกอล์ฟ และรถตัดหญ้าขนาดใหญ่ พอตนเห็นมีไฟลุกไหม้ จึงรีบโทรแจ้ง 191 แต่เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.ท.วีระวัฒน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงน่าจะมาจากการชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟพร้อมกันเป็นจำนวนมาก เป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน อาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเร่งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้นต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 80 ล้านบาท ภายในที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้