วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนทั่วหน้า! พายุฤดูร้อนถล่มตรัง บ้านเสียหายกว่า 80 หลัง

พายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ ที่ตรัง บ้านเรือนเสียหายกว่า 80 หลัง กระเบื้องปลิวใส่หัวคนแก่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่กระชังปลาเสียหายบางส่วน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 12 เมษายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อ เกิดพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนและต้นไม้พังเป็นจำนวนมาก ต้นนุ่นอายุกว่า 30 ปี ล้มทั้งต้น หลังคาบ้านของชาวบ้าน ม.3 บ้านแหลม ต.วังวน เสียหายกว่า 60 หลังคาเรือน และหลังคาบ้านของชาวบ้าน ม.1 ท่าเรือ ต.วังวน เสียหายอีก 25 หลังคาเรือน

นายมะเสน เตะเส็น อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 กล่าว่า ในรอบ 50 ปี ตนไม่เคยเห็นพายุฤดูร้อนที่พัดแรงแบบนี้มาก่อน มีคนชราอายุ 82 ปี โดนกระเบื้องหลังคาปลิวหล่นใส่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บ จนต้องนำส่งโรงพยาบาล ขณะเกิดเหตุ น้ำไฟยังใช้ไม่ได้ เรือเสียหาย 1 ลำ กระชังเลี้ยงปลาเสียหายบางส่วน

ด้านนายอำเภอกันตัง ได้ลงพื้นที่ไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ทางจังหวัดทราบ เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้น ได้จัดหาอาหารให้ชาวบ้าน จากนี้ก็จะได้ซ่อมแซมบ้าน และหลังคา ที่เสียหายโดยด่วน 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.กันตัง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งคอยระวังมิจฉาชีพ ที่จะอาศัยช่วงจังหวะนี้ เข้าไปลักขโมยทรัพย์สินของชาวบ้าน ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน.

พายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ ที่ตรัง บ้านเรือนเสียหายกว่า 80 หลัง กระเบื้องปลิวใส่หัวคนแก่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่กระชังปลาเสียหายบางส่วน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ... 13 เม.ย. 2558 01:08 13 เม.ย. 2558 02:01 ไทยรัฐ