วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจหม้อแปลงระเบิด! นศ.เคนยาโดดตึกหนีตาย ดับ 1 เจ็บกว่า 100

หอพักของมหาวิทยาลัยไนโรบีที่เกิดเหตุ (ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดที่หอพักของมหาวิทยาลัยไนโรบี ทำให้นักศึกษาตื่นตระหนกนึกว่าเป็นการก่อการร้าย รีบเร่งหนีตายออกจากหอพัก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดที่หอพักของมหาวิทยาลัยไนโรบี ในเมืองคิคูยู ภายในกรุงไนโรบี เมื่อเวลาประมาณ 4:00น. วันอาทิตย์ที่ 12 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้เหล่านักศึกษาภายในหอพักตกใจนึกว่าผู้ก่อการร้ายโจมตี ซ้ำรอยเหตุโจมตีที่มหาวิทยาลัยในเมืองการิสซาซึ่งเกิดขึ้นเมื่อราว 10 วันก่อน และทำให้มีผู้เสียชีวิต 148 ราย และรีบเร่งหลบหนีกันอย่างตื่นตระหนก

ข่าวระบุด้วยว่า นักศึกษาบางส่วนหลีกเลี่ยงไม่ใช้ทางเข้าด้านหน้าของหอพัก เพราะคิดว่านักรบติดอาวุธอาจปิดล้อมเอาไว้ จึงตัดสินใจกระโดดลงจากหน้าต่าง บางคนกระโดดลงมาจากชั้นที่ 6 ของอาคาร ส่งผลให้มีนักศึกษาเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีกหลายคน

ทั้งนี้ เหตุโจมตีที่มหาวิทยาลัยการิสซา เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 เม.ย. โดยฝีมือของกลุ่มติดอาวุธ 'อัล-ชาบับ' ทำให้เกิดคำถามหลายข้อเกี่ยวกับข้อผิดพลาดในการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งการรับมือการโจมตีของรัฐบาล ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่าทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุโจมตีม.การิสซามีผู้เสียชีวิตสูงถึง 148 คน

เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดที่หอพักของมหาวิทยาลัยไนโรบี ทำให้นักศึกษาตื่นตระหนกนึกว่าเป็นการก่อการร้าย รีบเร่งหนีตายออกจากหอพัก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก... 13 เม.ย. 2558 00:02 13 เม.ย. 2558 00:04 ไทยรัฐ