วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นปช.โอด! โดนลากพัวพันเหตุรุนแรงตลอด

นปช.โอด! โดนลากพัวพันเหตุรุนแรงตลอด

  • Share:

'วรชัย เหมะ' อดคนเสื้อแดงโดนลากพัวพันเหตุรุนแรงตลอด จี้ จนท. ตรวจสอบหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ร่วม ยันแกนนำ นปช. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ชี้ไม่เกิดประโยชน์อะไรทางการเมือง ...

เมื่อวันที่ 12 เมษายน นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใช้อำนาจตามมาตรา 44 ควบคุมตัว นายนรินทร์ อ่ำหนองบัว หรือ เอ็ม เสื้อแดง ซึ่งโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เกี่ยวพันกับกรณีการวางระเบิดห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องตรวจสอบต่อไปว่า บุคคลดังกล่าวเป็นผู้โพสต์ข้อความจริงหรือไม่ ตนยังไม่ได้คุยกับกับแกนนำ นปช.เลยว่า นายเอ็มคนนี้เป็นคนเสื้อแดงหรือไม่ ทั้งนี้ หากนายเอ็มเป็นคนก่อเหตุจริง ถือเป็นเรื่องน่าแปลก ที่โพสต์ข้อความล่วงหน้าก่อนเกิดเหตุถึง 10 ชั่วโมง ที่สำคัญถือว่าโง่มากด้วย เพราะในสถานการณ์นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. สามารถสั่งประหารตาม มาตรา 44 ได้ทันที อย่างไรก็ตาม ตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควรที่จะตรวจสอบหาลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เช่น ผู้ร่วมขบวนการ อาวุธ หรือรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ว่ามาจากที่ไหนด้วย

เมื่อถามว่า มองว่ามีความพยายามโยงว่ากลุ่ม นปช. อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุหรือไม่ นายวรชัย ตอบว่า มองเป็นอื่นไม่ได้เลย เหมือนเป็นการต่อยอดว่า เหตุที่บ้านเมืองไม่สงบเพราะคนเสื้อแดง ทำให้พวกเราเหมือนเป็นแพะบูชายัญ และอาจจะโยงไปอีกว่า เมื่อบ้านเมืองไม่สงบก็อาจทำให้การเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้น แต่ขอยืนยันว่าแกนนำ นปช. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรในทางการเมือง มีแต่เสียกับเสีย ที่ผ่านมาก็ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น เราจะอยู่นิ่งๆ ปล่อยให้รัฐบาลบริหารประเทศ เมื่อเกิดปัญหาก็จะโทษเราไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้