วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งย้าย ผกก.สภ.บ่อผุด ไปชุมพร เซ่นบึมห้างสมุย

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 สั่งย้าย ผกก.สภ.บ่อผุด หลังเหตุคาร์บอมบ์ลานจอดรถห้างดังสมุย ด้านคดี พบเส้นทางการเข้าพื้นที่ของคนร้ายแล้ว ตั้ง 3 ประเด็นก่อเหตุ ยังไม่ฟันธงเอี่ยวป่วนใต้ ...

จากกรณีคนร้ายลอบคาร์บอมบ์ ลานจอดรถชั้นใต้ดิน ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จนทำให้พื้นที่ของอาคารบางส่วนได้รับความเสียหายนั้น

เมื่อวันที่ 12 เมษายน พลตำรวจโท สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจ ประชุมร่วมกับตำรวจกองปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 8 ทหารจากจังหวัดทหารบก และกองทัพภาคที่ 4 ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย เพื่อติดตามความคืบหน้า พบว่าคดีมีความคืบหน้าเป็นที่น่าพอใจ โดยตำรวจทราบเส้นทางของคนร้ายกลุ่มนี้แล้วว่ามาจากท่าเรือไหน และรถของกลุ่มคนร้ายมีมากกว่า 1 คัน เข้าไปในพื้นที่เกาะสมุยตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุคาร์บอมบ์ ยังตั้งไว้ 3 ประเด็นเหมือนเดิม คือการสร้างสถานการณ์จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้, ปัญหาการเมือง และความขัดแย้งภายในห้าง สำหรับวิธีการประกอบระเบิดมีส่วนคล้ายกับในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ล่าสุดมีรายงานว่า พลตำรวจโท เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีคำสั่งย้าย พันตำรวจเอก เทเวศน์ ปลื้มสุทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด เจ้าของท้องที่เกิดเหตุไปเป็นรักษาราชการแทนผู้กำกับการอำนวยการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร โดยให้เหตุผลว่า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานของสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด และมีคำสั่งให้ พันตำรวจเอก สมาน ชัยณรงค์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ไปปฏิบัติหน้าที่แทน มีผลตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน เป็นต้นไป.

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 สั่งย้าย ผกก.สภ.บ่อผุด หลังเหตุคาร์บอมบ์ลานจอดรถห้างดังสมุย ด้านคดี พบเส้นทางการเข้าพื้นที่ของคนร้ายแล้ว ตั้ง 3 ประเด็นก่อเหตุ ยังไม่ฟันธงเอี่ยวป่วนใต้ ... 12 เม.ย. 2558 22:18 12 เม.ย. 2558 22:40 ไทยรัฐ


advertisement