วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาดน้ำวันแรก ปิดถนน นักท่องเที่ยวแห่เล่น ชุ่มฉ่ำทั่วไทย

บรรยากาศสงกรานต์ในสงขลา ค่ำคืนนี้จัดงานมันทะลุเมือง ด้านภูเก็ต ปิดซอยบางลา นักท่องเที่ยวกว่าหมื่นร่วมเล่นน้ำแน่นขนัด ขณะที่ราคาปืนฉีดน้ำพุ่งสูงถึง 2,500 บาท ส่วนถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น โชว์เล่นเวฟมนุษย์ใต้น้ำยาว 2 กม. ...

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ เริ่มจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบว่า ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย จำนวนมาก ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์คลายร้อนและประแป้งกันอย่างสนุกสนาน โดยบนถนนตลอดสาย เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ออกมาเล่นน้ำและเปิดเพลงเต้นกันอย่างคึกคัก ขณะเดียวกัน มีพ่อค้าแม่ค้าขนน้ำใส่ถังแกลอนขนาด 100 ลิตร ออกมาวางจำหน่ายในราคาสูงถึงถังละ 500 บาท ส่วนน้ำแข็ง ราคาก้อนละ 100 บาท ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะปืนฉีดน้ำขายดีเป็นอันดับหนึ่ง

ส่วนบริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ หน้าโรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งในค่ำคืนนี้จะมีการจัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ “มันส์ทะลุเมือง” ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง และคอยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนพื้นที่รอบนอกมีการตั้งด่านจุดตรวจค้น จุดสกัด ก่อนเข้าตัวเมืองตลอด 24 ชม. เพื่อป้องกันเหตุ อย่างไรก็ตาม คาดว่าสงกรานต์ในปีนี้จะมีเงินสะพัดนับร้อยล้านบาท

ภูเก็ตปิดถนนซอยบางลา เล่นสงกรานต์เคล้าเสียงเพลง

ด้าน จ.ภูเก็ต บรรยากาศการเล่นสาดน้ำปีใหม่ไทยเริ่มคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณซอยบางลา ถ.ทวีวงศ์-ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนนับพันแห่งที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยเทศบาลเมืองป่าตอง-สภ.กะทู้ มีการปิดถนนจัดเป็นวอลกิ้งสตรีท หรือถนนคนเดิน ตั้งแต่เวลา 17.00-05.00 น. คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างชาติ ต่างออกมาเดินเล่นน้ำสงกรานต์นับหมื่นคน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวกว่า 38 องศาเซลเซียส ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ปืนฉีดน้ำยืนอยู่หน้าสถานบันเทิง ซึ่งจะมีการเปิดเพลงให้พนักงานสาวสวยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ร้องรำทำเพลงและเต้นรำ ท่ามกลางการใช้ปืนฉีดน้ำร่วมเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

สำหรับราคาปืนฉีดน้ำที่ จ.ภูเก็ต เริ่มที่กระบอกละ 500-2,500 บาท โดยหน้าร้านค้าต่างๆ ภายในซอยบางลา หรือ ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี-ถ.ทวีวงศ์ หรือถนนเลียบชายหาดป่าตอง จะมีการขายน้ำที่ใช้เติมปืนฉีดน้ำครั้งละ 20-50 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของปืนฉีดน้ำ ขณะเดียวกัน มีการจำหน่ายน้ำแข็งก้อน ในราคาก้อนละ 50-100 บาท

ขอนแก่น คึกคักไม่น้อย บนถนนข้าวเหนียว

ขณะที่ จ.ขอนแก่น บรรยากาศโดยทั่วไปนักท่องเที่ยวต่าง ยังคงทยอยมาร่วมกิจกรรมชมประติมากรรมปั้นทรายที่สวยงามและสมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ด้วยวรรณกรรมสังข์สินไซตบประทายโลก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ที่ได้มีการถ่ายทอดเรื่องราววรรณกรรมท้องถิ่นของจังหวัด ถ่ายทอดผ่านการปั้นทรายจากฝีมือจากครูปั้นทรายชื่อดังของภาคอีสาน

ส่วนที่ถนนข้าวเหนียว มีการปิดถนนกว่า 2 กม. ตลอดแนวถนนศรีจันทร์ ตั้งแต่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองไปจนถึงสี่แยกตัด ถ.หน้าเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมเล่นน้ำ และร่วมกิจกรรมต่างๆ กันอย่างสนุกสนาน สำหรับกิจกรรมถนนข้าวเหนียวนั้น จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 เม.ย. และในวันที่ 13 เม.ย. จะมีขบวนแห่จาก 95 ชุมชน 11 โรงเรียน รวมทั้งหมด 24 ขบวน ความยาวกว่า 2 กม. เพื่อร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมถนนข้าวเหนียว ในเวลา 17.00 น. และมีกำหนดการเล่นเวฟมนุษย์ใต้น้ำ ความยาวกว่า 2 กม. ในเวลา 19.00 น.อีกด้วย.

บรรยากาศสงกรานต์ในสงขลา ค่ำคืนนี้จัดงานมันทะลุเมือง ด้านภูเก็ต ปิดซอยบางลา นักท่องเที่ยวกว่าหมื่นร่วมเล่นน้ำแน่นขนัด ขณะที่ราคาปืนฉีดน้ำพุ่งสูงถึง 2,500 บาท ส่วนถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น โชว์เล่นเวฟมนุษย์ใต้น้ำยาว 2 กม. ... 12 เม.ย. 2558 18:51 12 เม.ย. 2558 19:25 ไทยรัฐ