วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผญบ.สระแก้ว ยันคนชื่อ 'อาทิตย์' หัวโจกแชร์ลูกโซ่ ในทะเบียนบ้านไม่มีตัวตน

ผญบ.สระแก้ว ยันคนชื่อ 'อาทิตย์' หัวโจกแชร์ลูกโซ่ ในทะเบียนบ้านไม่มีตัวตน

  • Share:

นายอำเภอวังน้ำเย็น ตั้งกก.สอบปลัดคนเก่า เอี่ยวสวมบัตรปชช.ปลอม นายทุนมาเลย์คดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" ย้ายเข้าทะเบียนบ้านเลขที่ 153 หมู่ 5 ด้านผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ยอมรับ คนอยู่ในทะเบียนบ้านไม่มีตัวตนจริง ไม่มีคนรู้จัก เป็นเพียงรายชื่อแฝงในทะเบียน...

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 58 จากกรณีนายทุนชาวมาเลเซีย ตัวการใหญ่ในคดีแชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟัน สโตร์ จำกัด สวมบัตรประจำตัวประชาชนเป็นคนไทยในชื่อนายอาทิตย์ ปานแก้ว มีบัตรประจำตัวประชาชนเลขที่ 5-2704-00036-54-1 ภายหลังมีการเพิ่มชื่อในทะเบียนบ้านเลขที่ 153 หมู่ 5 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2553  ก่อนย้ายทะเบียนบ้านไปตามจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่จ.นนทบุรี ,กทม.,อุตรดิตถ์ และเชียงราย เพื่อขอทำบัตรประจำตัวประชาชนใหม่ถึง 5 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.สระแก้ว ว่านายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้สั่งตั้งกรรมการสอบ นายวิชัย โคกทรัพย์ ปลัดอำเภอวังน้ำเย็น หัวหน้าฝ่ายทะเบียนและบัตรในขณะนั้น ว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการปลอมแปลงตัวประชาชนของบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนราษฎร หรือไม่ โดยผลการตรวจสอบพบว่า ชายชื่อนายอาทิตย์ ปานแก้ว ได้ย้ายมาอยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 5 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว จริง เมื่อปี 2553-2554

ขณะที่นายสมัคร คงถัน ผู้ใหญ่บ้านเพชรพนานิคม หมู่ 5 ต.ตาหลังใน ระบุว่า คนที่อยู่ในทะเบียนบ้านเลขที่ 153 หมู่ 5 ไม่มีตัวตนที่แท้จริง มีแต่เพียงรายชื่อแฝงในทะเบียนเท่านั้น ซึ่งเจ้าบ้านเป็นผู้หญิง แต่ตนเองจำชื่อไม่ได้เพราะนานมาแล้ว โดยชายชื่อนายอาทิตย์ เป็นผู้อาศัยเท่านั้น ที่ตรวจสอบพบนั้น เนื่องจากจะมีการเลือกตั้ง จะต้องมีการตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งจากการสอบถามคนในหมู่บ้านแล้วก็ไม่มีใครรู้จักนายอาทิตย์ โดยก่อนนี้มีตำรวจจากกรุงเทพฯ 3 นาย มาสอบถามเรื่องดังกล่าวเหมือนกัน

ด้านนายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอวังน้ำเย็น กล่าวว่า กรณีปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ของนายวิชัย โคกทรัพย์ ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียนในขณะนั้น ได้ให้ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียนและบัตรคนปัจจุบัน สรุปเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตนทราบแล้ว โดยอยู่ระหว่างนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ตามลำดับต่อไป

"ถ้าตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าใครมีส่วนร่วมกับนายวิชัย ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียนคนก่อน ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทางวินัยและคดีอาญา จากกรณีนี้ จะดำเนินตามคำสั่งของกรมการปกครอง ในการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อนำเสนอรายงานหน่วยเหนือต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้