วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอมปานี' เผย แม่แนะปัดซบผีแดงสมัยดาวรุ่ง

'กอมปานี' เผย แม่แนะปัดซบผีแดงสมัยดาวรุ่ง

  • Share:

"แวงซองต์ กอมปานี" ยอมรับ แม่ของเขาแนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอของ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ในการเซ็นสัญญาร่วมทีมปิศาจแดงสมัยเป็นเยาวชน เพราะต้องการให้เรียนจบก่อน จึงจะอนุญาตให้ย้ายออกมาค้าแข้งนอกประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า แวงซองต์ กอมปานี กองหลังจอมแกร่งของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงเผยเรื่องราวเบี้องหลังสมัยเป็นดาวรุ่ง เผย แม่ของเขาเป็นคนแนะนำให้บอกปัดการเซ็นสัญญากับทีมปิศาจแดงสมัยเป็นดาวรุ่ง เพราะต้องการให้เรียนจบ ก่อนจะย้ายออกไปค้าแข้งนอกประเทศ

ปราการหลังทีมชาติเบลเยียม วัย 29 ปี เผยกับสำนักข่าวเดอะ มิรเรอร์ ว่า ทีมปิศาจแดงเคยยื่นข้อเสนอเพื่อคว้าตัวมาเป็นเด็กปั้นในอะคาเดมีของสโมสร แต่แม่ของเขาได้แนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว เพราะต้องการให้ลูกชายเรียนจบเสียก่อน ถึงจะอนุญาตให้ออกไปค้าแข้งในต่างแดน

"เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยื่นข้อเสนอเข้ามา แต่ผมกำลังเรียนอยู่ในระดับเอ-เลเวล ซึ่งแม่ของผมต้องการให้ผมจบการศึกษาเสียก่อน ถึงจะไปมุ่งมั่นกับการเล่นฟุตบอล มันเป็นเกียรติมากที่ทีมใหญ่ให้ความสนใจในตัวผม แต่ผมกลับยินดีมากกว่าที่ได้เป็นกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมหลงใหลในเสน่ห์ของกองเชียร์ และต้องการประสบความสำเร็จให้มากที่สุด"

ทั้งนี้ กอมปานี จะนำลูกทีมเรือใบสีฟ้า ลงเล่นในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ที่สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในคืนวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. โดยสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้