วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอมปานี' เผย แม่แนะปัดซบผีแดงสมัยดาวรุ่ง

"แวงซองต์ กอมปานี" ยอมรับ แม่ของเขาแนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอของ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ในการเซ็นสัญญาร่วมทีมปิศาจแดงสมัยเป็นเยาวชน เพราะต้องการให้เรียนจบก่อน จึงจะอนุญาตให้ย้ายออกมาค้าแข้งนอกประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า แวงซองต์ กอมปานี กองหลังจอมแกร่งของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงเผยเรื่องราวเบี้องหลังสมัยเป็นดาวรุ่ง เผย แม่ของเขาเป็นคนแนะนำให้บอกปัดการเซ็นสัญญากับทีมปิศาจแดงสมัยเป็นดาวรุ่ง เพราะต้องการให้เรียนจบ ก่อนจะย้ายออกไปค้าแข้งนอกประเทศ

ปราการหลังทีมชาติเบลเยียม วัย 29 ปี เผยกับสำนักข่าวเดอะ มิรเรอร์ ว่า ทีมปิศาจแดงเคยยื่นข้อเสนอเพื่อคว้าตัวมาเป็นเด็กปั้นในอะคาเดมีของสโมสร แต่แม่ของเขาได้แนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว เพราะต้องการให้ลูกชายเรียนจบเสียก่อน ถึงจะอนุญาตให้ออกไปค้าแข้งในต่างแดน

"เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยื่นข้อเสนอเข้ามา แต่ผมกำลังเรียนอยู่ในระดับเอ-เลเวล ซึ่งแม่ของผมต้องการให้ผมจบการศึกษาเสียก่อน ถึงจะไปมุ่งมั่นกับการเล่นฟุตบอล มันเป็นเกียรติมากที่ทีมใหญ่ให้ความสนใจในตัวผม แต่ผมกลับยินดีมากกว่าที่ได้เป็นกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมหลงใหลในเสน่ห์ของกองเชียร์ และต้องการประสบความสำเร็จให้มากที่สุด"

ทั้งนี้ กอมปานี จะนำลูกทีมเรือใบสีฟ้า ลงเล่นในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ที่สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในคืนวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. โดยสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด

"แวงซองต์ กอมปานี" ยอมรับ แม่ของเขาแนะนำให้ปฏิเสธข้อเสนอของ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ในการเซ็นสัญญาร่วมทีมปิศาจแดงสมัยเป็นเยาวชน เพราะต้องการให้เรียนจบก่อน จึงจะอนุญาตให้ย้ายออกมาค้าแข้งนอกประเทศ... 12 เม.ย. 2558 16:27 12 เม.ย. 2558 16:52 ไทยรัฐ


advertisement