วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรังคึกคัก คนแห่เที่ยวทะเลหยุดยาวสงกรานต์ ห้องพักเต็ม

ตรังคึกคัก คนแห่เที่ยวทะเลหยุดยาวสงกรานต์ ห้องพักเต็ม

  • Share:

สงกรานต์ตรัง คึกคัก คนแห่เที่ยวทะเลคลายร้อน ทุกเกาะยอดจองห้องพักเต็ม เรือทุกประเภทถูกจองหมดไม่มีให้บริการ คาดมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 3 พันคนต่อวัน ดูแลเข้มความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. มีรายงานว่า บริเวณท่าเรือหาดปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยนายประทีป โจ้งทอง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ระบุว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ของ จ.ตรัง ในปีนี้ คึกคักเป็นอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอมของกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และโดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งเรือทัวร์ เรือหางยาว และสปีดโบ๊ต ถูกจองเต็มหมด รวมถึงยอดจองทัวร์ช่วงวันที่ 11-16 เม.ย. เต็มหมด ทำให้วันที่ 12-14 เม.ย. ไม่มีเรือให้บริการ

พร้อมยืนยัน เรือทุกลำมีประกันอุบัติเหตุ โดยทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้บังคับให้ผู้ประกอบการทุกบริษัท ทำประกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ส่วนมาตรการทางทะเล นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องสวมเสื้อชูชีพ โดยมีเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าและตำรวจน้ำคอยตรวจสอบก่อนเรือออก หากมีผู้ใดฝ่าฝืนจะไม่อนุญาตให้ออกจากฝั่ง นอกจากนั้น ยังมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่พยาบาลเฉพาะกิจ โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม คอยให้บริการด้านการพยาบาลแก่นักท่องเที่ยวอยู่ที่เกาะกระดาน

ด้านนายวินัย ชูเสียงแจ้ว ผู้ประกอบการหาดปากเมง กล่าวว่า ท่องเที่ยวในช่วงวันสงกรานต์ของตรังปีนี้คึกคักเป็นอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และต่อเนื่องมาถึงเดือน เม.ย. 100% โดยเฉพาะเรือท่องทะเลและห้องพักเต็มหมด รวมถึงเกาะต่างๆ ยอดจอง 100% โดยวันที่ 11-17 ไม่มีเรือไว้ให้บริการแล้ว และมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 3,000 คนต่อวัน โดยตำรวจ สภ.สิเกา ตำรวจน้ำและบริษัททัวร์ ร่วมกันดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้